`

Dịch Covid-19 tại Nhật Bản: 850 trường hợp mắc bệnh, nhiều ca không rõ nguyên nhân lây nhiễm

Thứ ba, 25/02/2020 | 13:54 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Tổng cộng đã có 850 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới đã được xác nhận tại Nhật Bản, nhiều trường hợp trong đó không xác định được con đường lây nhiễm.

Ngoài du thuyền Diamond Princess, Nhật Bản ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 không rõ con đường lây lan tại nhiều địa phương. Ảnh: Reuters

Chinanews dẫn thông tin từ đài Hiệp hội Phát thanh truyền hình Nhật Bản cho biết, vào ngày 24/2, các quận Hokkaido, Tokyo, Kanagawa và Ishikawa đã ghi nhận thêm 10 trường hợp mới nhiễm dịch Covid-19. Trong đó có 1 quan chức của Bộ Y tế và 1 quan chức kiểm dịch đã bị nhiễm bệnh khi lên du thuyền Diamond Princess để hỗ trợ công tác ngăn ngừa bệnh dịch. 

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, tổng cộng 850 trường hợp nhiễm Covid-19 đã được xác nhận tại Nhật Bản.

Cùng ngày, chính phủ Nhật Bản đã tổ chức một cuộc họp chuyên gia để thảo luận về các biện pháp đối phó với dịch bệnh Covid-19. Các chuyên gia tham dự cuộc họp đều cho rằng những trường hợp không thể xác định được nguyên nhân lây nhiễm đang xuất hiện ở nhiều nơi tại Nhật Bản và còn có thể lây lan nhanh chóng trong thời gian tới.

Các chuyên gia cảnh báo. một hoặc hai tuần tới là giai đoạn quan trọng sẽ quyết định liệu dịch bệnh có giảm bớt hay xấu hơn. Nếu dịch bệnh bùng phát mạnh  hơn nữa, hệ thống y tế của Nhật Bản có thể sụp đổ và các hoạt động kinh tế xã hội sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn.

Dựa trên các khuyến nghị của cuộc họp chuyên gia, chính phủ Nhật Bản sẽ đưa ra các hướng dẫn cơ bản để đối phó với viêm phổi mạch vành mới vào ngày 25/2.

Hoa Vũ (Theo Chinanews)

Bạn đang đọc bài viết Dịch Covid-19 tại Nhật Bản: 850 trường hợp mắc bệnh, nhiều ca không rõ nguyên nhân lây nhiễm tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Virus Coronacovid-19Nhật Bản

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức