`

Điện Capitol bất ngờ bị phong toả giữa lúc diễn tập chuẩn bị lễ nhậm chức của tân tổng thống

Thứ ba, 19/01/2021 | 08:36 GMT+7

Sự kiện:

Thời sự thế giới

Giữa lúc diễn tập chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, điện Captiol đã phải tạm thời phong toả do một đám cháy bất ngờ bùng phát.

Ngày 18/1, khu phức hợp điện Capitol đã phải tạm thời phong toả trong khoảng 1 giờ đồng hồ do một đám cháy bất ngờ bùng phát gần đó. Điều này đã khiến buổi diễn tập cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden bị giãn đoạn trong thời gian ngắn. Theo đó, điện Capitol, các khu đất và một vài toà nhà trong khu phức hợp đã được đóng cửa.

Khói bốc ra từ đám cháy gần điện Capitol. Ảnh: Reuters

Cảnh sát điện Capitol sau đó cho biết họ đã dập tắt đám cháy và mở cửa lại toà nhà Quốc hội. Chia sẻ trên Twitter, Cơ quan Mật vụ Mỹ viết: "Để thận trọng, khu phức hợp điện Capitol đã tạm thời đóng cửa. Không có mối đe doạ nào nghiêm trọng đối với cộng đồng".

Quyết định phong toả toà nhà Quốc hội được đưa ra sau sự hỗn loạn ngày 6/1, khi nhóm người biểu tình ủng hộ Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đạp đổ rào chắn, tràn vào bên trong điện Captiol đập phá và làm gián đoạn cuộc họp của các nghị sĩ. 

Theo đó, để phòng ngừa nguy cơ bị tấn công bạo lực trong những ngày trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden, người đứng đầu lực lượng cảnh sát điện Capitol đã cảnh giác tối đa với mọi vấn đề và quyết định đóng cửa tạm thời toà nhà Quốc hội trong lúc chờ lực lượng chức năng giải quyết đám cháy. 

Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ tuyên thệ nhậm chức tại Điện Capitol vào ngày 20/1 trong bối cảnh an ninh được thắt chặt.

Ít nhất 25.000 binh sĩ Vệ binh quốc gia đã được triển khai tới thủ đô Washington D.C để bảo vệ an ninh trong sự kiện quan trọng này. Các bang tại Mỹ cũng đã đề phong nguy cơ biểu tình bạo loạn trong ngày 20/1 bằng cách đóng cửa toà nhà Quốc hội tại địa phương và huy động lực lượng an ninh bảo vệ khu vực trung tâm. 

Minh Hạnh (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Điện Capitol bất ngờ bị phong toả giữa lúc diễn tập chuẩn bị lễ nhậm chức của tân tổng thống tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tòa nhà Quốc hội Mỹlễ nhậm chứcvệ binh quốc gia Mỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức