`

Dính bê bối đầu cơ tài sản, 2 quan chức tập đoàn nhà nước Hàn Quốc tử vong bất thườn

Thứ bảy, 13/03/2021 | 16:27 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Mới đây, 2 quan chức cấp cao tập đoàn nhà nước Hàn Quốc Korea Land & Housing Corp được phát hiện tử vong giữa lúc bị điều tra bê bối đầu cơ tài sản, nghi do tự tử.

Ngày 13/3, hãng tin Yonhaps đã đưa tin về việc quan chức cấp cao của tập đoàn nhà nước Hàn Quốc Korea Land & Housing Corp (LH) đã được phát hiện tử vong tại Paju, phía Bắc thủ đô Seoul (Hàn Quốc), nghi do tự tử. 

Hàng chục nhân viên tập đoàn Korea Land & Housing Corp bị điều tra về cáo buộc đầu cơ tài sản. Ảnh: Yonhap

Được biết, người này là nhân vập cấp cao thứ 2 của tập đoàn LH tử vong kể từ khi chính phủ Hàn Quốc tuyên bố điều tra bê bối đầu cơ tài sản nhằm vào hàng chục người làm việc tại tập đoàn LH trong tuần này. 

Theo Yonhap, quan chức này không nằm trong diện bị điều tra về cáo buộc đầu cơ nội gián của hàng chục nhân viên LH. Tuy nhiên, truyền thông địa phương đã đặt câu hỏi về những giao dịch đất đáng ngờ của ông.

Trước đó, ngày 12/3, quan chức đầu tiên tử vong của tập đoàn LH được tìm thấy trong tình trạng vẫn còn đang chảy nhiều máu ở khu vườn Seongnam, phía Nam Seoul. Bên cạnh thi thể người này, lực lượng chức năng phát hiện một lá thư do ông để lại. Trong thư, vị quan chức xin lỗi vì "đã làm những điều không mong muốn" trong thời gian giữ vị trí lãnh đạo văn phòng văn phòng ở tỉnh Bắc Jeolla. 

Cảnh sát Hàn Quốc vẫn đang điều tra nguyên nhân cái chết của 2 vị quan chức cấp cao này nhưng họ hiện ngả về hướng cả 2 người đã tự tử.

Theo điều tra ban đầu về vụ bê bối, ít nhất 20 nhân viên LH bị nghi ngờ cố gắng sử dụng thông tin mật để mua đất trước khi các dự án phát triển mới dự kiến bắt đầu ở khu vực này. Vụ việc đã được Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết hôm 11/3.

Minh Hạnh (Theo Reuters)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dinh-be-boi-dau-co-tai-san-2-quan-chuc-tap-doan-nha-nuoc-han-quoc-tu-vong-bat-thuon-a359071.html

Bạn đang đọc bài viết Dính bê bối đầu cơ tài sản, 2 quan chức tập đoàn nhà nước Hàn Quốc tử vong bất thườn tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hàn Quốcquan chức Hàn Quốcbê bối Hàn Quốc
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức