`

Đoàn tên lửa hạt nhân Nga được đưa về Moscow trong đêm

Thứ tư, 28/02/2018 | 15:50 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Quân đội Nga đã đưa các tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân về thủ đô Moscow trong đêm 27/2 cùng sự hộ tống của xe cảnh sát.

Tên lửa hạt nhân RS-24 Yars của Nga - Ảnh: Sputnik.

Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn video được máy bay không người lái ghi lại, cho thấy một đoàn tên lửa đạn đạo liên lục địa có thể mang đầu đạn hạt nhân nối đuôi nhau tiến về thủ đô Moscow vào ban đêm. Dưới sự hộ tổng của những xe cảnh sát, các vũ khí này được đặt trên xe tải MAZ mà thiết kế cùng nhiều trục bánh xe để chuyên chở tên lửa.

Những tên lửa đạn đạo này sẽ xuất hiện trong lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng, dự kiến diễn ra vào ngày 9/5 tới trên Quảng trường đỏ. Đây là sự kiện thường niên nhằm đánh dấu ngày Liên Xô giành chiến thắng trước phát xít Đức vào năm 1945.

Hôm 26/2, 3 xe tải chở tên lửa đạn đạo liên lục địa đã bắt đầu đi đoạn đường 400km từ sư đoàn tên lửa Teykovskaya của Nga đến thủ đô Moscow. Để đảm bảo quá trình vận chuyển tên lửa diễn ra suôn sẻ, những xe chở tên lửa được cả cảnh sát dân sự và quân cảnh hộ tống về Moscow.

Tuy phải hơn 2 tháng nữa mới diễn ra lễ duyệt binh ở Quảng trường Đỏ, nhưng những binh chủng của quân đội Nga đã chuẩn bị sẵn sàng cho công việc thường niên này. Cụ thể, các tên lửa đạn đạo liên lục địa đã rời thủ đô Moscow đến khu vực thử nghiệm Alabino - nơi phần lớn các cuộc diễn tập diễn ra. Sau đó, các buổi tổng duyệt cuối cùng cho lễ duyệt binh sẽ diễn ra tại Quảng trường Đỏ vào ban đêm và thường được nhiều người xem.

GIA BẢO (Theo Sputnik)

Bạn đang đọc bài viết Đoàn tên lửa hạt nhân Nga được đưa về Moscow trong đêm tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tên lửatên lửa hạt nhânNgaMoscowđầu đạn hạt nhântên lửa mang đầu đạn hạt nhânquảng trường Đỏ
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức