`

Đổi bí mật quân sự lấy mại dâm, Đại úy Mỹ lĩnh án tù

Chủ nhật, 27/03/2016 | 07:03 GMT+7

(ĐSPL) – Một sĩ quan cấp cao của Hải quân Mỹ bị kết án tù vì liên quan đến vụ hối lộ đổi bí mật quân sự cho nhà thầu châu Á lấy gái mại dâm, ở khách sạn cao cấp và tiền.

Đại úy Daniel Dusek bị kết án 44 tháng tù và 100.000 đô la tiền phạt.

Đại úy Daniel Dusek, cựu chỉ huy tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ hôm 25/3 bị kết án 44 tháng tù trong phiên xử tại tòa liên bang ở thành phố San Diego, bang California.

Ông Dusek là sĩ quan cấp cao nhất từng bị buộc tội trong một vụ bê bối tham nhũng có thể thuộc hàng lớn nhất trong lịch sử hải quân Mỹ. Ngoài ông Dusek còn có 9 người khác liên quan đến vụ việc này cũng đã bị buộc tội. Hai thủy thủ đã bị kết án tù, 2 sĩ quan Hải quân và 1 thủy thủ khác đã nhận tội và chờ tuyên án.

Trong phiên xét xử tại Tòa án liên bang hôm 25/3, Đại úy Daniel Dusek thừa nhận đã “sa vào cám dỗ”, đồng ý cung cấp lịch trình bí mật của tàu và tàu ngầm cho Công ty tàu Hải quân Glenn Defense Marine Asia (GDMA) có trụ sở tại Singapore.

Hành vi này của ông Dusek đã khiến Hải quân Mỹ thất thoát hàng chục triệu USD. "Tôi đã rất căm ghét bản thân mình. Cuối cùng, tôi phải kết thúc sự nghiệp Hải quân tôi yêu quý trong sự sỉ nhục".

Ông Dusek cũng ám chỉ rằng một số sĩ quan cấp cao hơn của ông cũng có mối quan hệ "bẩn thỉu" với các nhà thầu. Lời khai của ông Dusek cũng cho biết thêm, ông đã được "một sĩ quan cấp cao, cũng là một người bạn" của ông, giới thiệu với CEO của GDMA là Leonard Glenn Francis.

Năm ngoái, sau 2 năm điều tra, Francis đã nhận tội hối lộ có hệ thống "hàng chục" sĩ quan hải quân bằng cách cung cấp gái mại dâm, tặng tiền mặt, các suất nghỉ dưỡng và bữa tiệc hưởng lạc khi các tàu của họ neo tại cảng ở châu Á. Dusek cho biết Francis có cả một đường dây gái mại dâm và vũ nữ thoát y lưu động đi cùng để đón các tàu Mỹ trên khắp các cảng châu Á.

Bắt đầu mối quan hệ, Dusek đã gợi ý Francis mua một tàu Hải quân đã ngừng hoạt động của Anh và biến nó thành một du thuyền giải trí cho các quan chức hàng đầu của Hải quân Mỹ. Ban đầu con tàu này có tên là RFA Sir Lancelot sau dó được đổi tên thành Glenn Braveheart.

Dusek cho biết vì vấn đề gia đình, làm việc quá sức và "uống quá nhiều rượu" khiến ông dễ dàng bị Francis hối lộ. Luật sư của Dusek cho rằng ông sẽ nhận một án tù không quá 27 tháng, vì đã chủ động nhận tội sau khi Francis bị bắt giữ hồi 9/2013.

Tuy nhiên, các công tố viên đã lưu ý rằng Dusek cố gắng xóa tất cả các email của mình ngay sau khi có tin Francis đã bị bắt. Cuối cùng, tòa kết án Dusek 44 tháng tù cùng với 100.000 đô la tiền phạt.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo BusinessInsider)

Xem thêm video Tin tức

[mecloud]ST6qNMNqOI[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Đổi bí mật quân sự lấy mại dâm, Đại úy Mỹ lĩnh án tù tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bí mật quân sựThủ môn BuffonĐại úyhải quân Mỹlĩnh án tùhối lộ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức