`

Đội cứu hỏa "vật lộn" với đám cháy rừng kéo dài suốt 3 tuần do Đức thử tên lửa

Thứ hai, 24/09/2018 | 13:58 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Sự kiện thử tên lửa của quân đội Đức cách đây ba tuần đã gây ra cháy rừng tại một thao trường huấn luyện của quân đội, nằm ở vùng Emsland, tây bắc nước này.

Cháy rừng lan rộng ở khu tập huấn quân đội của Đức sau một vụ thử nghiệm tên lửa. Ảnh: CNN

Ngọn lửa bắt đầu vào ngày 3/9, sau 2 lần thử tên lửa của quân đội Đức. Nguy cơ hỏa hoạn đã được xem xét trước khi các đợt thử nghiệm tên lửa diễn ra và thiết bị chữa cháy cũng đã được chuẩn bị trước.

Tuy nhiên các phương tiện được sử dụng để dập tắt đám cháy đã bị hỏng trên đường đến địa điểm tên lửa thứ 2 phát nổ, khiến khiến lửa lan rộng và không thể kiểm soát.

Trong suốt 3 tuần, các thành viên quân đội, cảnh sát và nhân viên cứu hỏa đã chiến đấu với ngọn lửa bao phủ khoảng 8 km vuông gần Meppen, một thị trấn ở tây bắc Đức gần biên giới với Hà Lan.

Các nhà chức trách ở vùng Emsland đang cân nhắc công bố lệnh sơ tán khoảng 1.000 người từ hai ngôi làng gần biên giới Hà Lan. Khói lan dài 100km và có thể nhìn thấy trên hình ảnh vệ tinh. 

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Đức, Jens Flosdorff, cho biết tình hình rất nghiêm trọng và xin lỗi vì sai lầm đã mắc phải. Ông cho biết Bộ trưởng Quốc phòng, Ursula von der Leyen, dự kiến đến thăm địa điểm này ngày 22/9.

Đám cháy lan nhanh, rộng gần 8 km vuông. Ảnh: CNN

Xe cứu hỏa tại hiện trương vụ cháy. Ảnh: CNN

Những mảng rừng bị lửa "nuốt trửng", chỉ còn lại tro bụi. Ảnh: CNN

Biển báo: "Dừng lại, khu vực nguy hiểm" được đặt trước khu xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: CNN


NGUYỄN QUỲNH (Theo CNN)
Bạn đang đọc bài viết Đội cứu hỏa "vật lộn" với đám cháy rừng kéo dài suốt 3 tuần do Đức thử tên lửa tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đứcthử tên lửacháy rừng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức