`

Đội tuyển Việt Nam đạt vị trí nào trong trận thi đấu thứ 3 tại Army Games?

Thứ bảy, 29/08/2020 | 18:52 GMT+7

Mặc dù đã rất nỗ lực, nhưng do sự cố hỏng xe, kíp tăng Việt Nam hoàn thành phần thi với kết quả 38 phút, xếp sau Myanmar 3 (31 phút 10 giây) và xếp trên Qatar 3 (42 phút 8 giây).

Đội tuyển Việt Nam đạt vị trí nào trong trận thi đấu thứ 3 tại Army Games? - Ảnh 1

Các đội đang thi đấu. Ảnh: Kiến Thức

Ngày 29/8, tại thao trường Alabino ở ngoại ô thủ đô Matxcơva, kíp xe số 3 của đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam tham dự trận thứ ba vòng loại bảng 2 "Xe tăng hành tiến" tại Army Games 2020.

Đối thủ trong trận đấu này của Việt Nam là 2 kíp tăng tới từ Myanmar và Qatar. Đội Nam Ossetia không tham gia do không đủ kíp xe thi đấu.

Đội tăng số 2 của Việt Nam gồm 3 thành viên: trưởng xe Phạm Văn Anh, pháo thủ Phan Anh Tuấn và lái xe Nguyễn Tiến Chiến. Màu sơn xe của đội Việt Nam ở vòng loại là màu vàng.

Bước vào phần bắn pháo của vòng chạy đầu tiên, Đội tuyển xe tăng Việt Nam đã xuất sắc bắn trúng cả 3/3 bia mục tiêu lần lượt ở các cự ly 1.600m, 1.700., 1.800m. So với hai kíp lái trước, kíp lái số 3 của Việt Nam có thời gian ngắm bắn rất thấp, độ chính xác cũng cao nhất khi 3 viên đạn pháo điều trúng gần trung tâm của các bia mục tiêu.

Ngay sau khi thực hiện bắn 3 mục tiêu trên, xe tăng Quân đội nhân dân Việt Nam chạy vòng 2, tiếp tục vượt qua các chướng ngại vật để đến khu vực bắn tiếp theo. Sau đó, các vận động viên của Đội tuyển Xe tăng Việt Nam cũng dễ dàng hạ gục mục tiêu số 25 (máy bay trực thăng) bằng súng 12,7mm ở khoảng cách 800-1.000m.

Khi đang bắn tốt và có thành tích thời gian không hề thua kém các đội sừng sỏ ở bảng một bước sang vòng đua thứ 2, kíp lái của Việt Nam đã gặp trục trặc về động cơ xe tăng. Xe tăng Việt Nam phải dừng lại trước vật cản sông cạn, đợi xe dự bị đến để thay thế.

Đội tuyển Việt Nam đạt vị trí nào trong trận thi đấu thứ 3 tại Army Games? - Ảnh 2

Kíp tăng Việt Nam thi đấu. Ảnh: VTC news 

Mặc dù đã rất nỗ lực, nhưng do sự cố hỏng xe, kíp tăng Việt Nam hoàn thành phần thi với kết quả 38 phút, xếp sau Myanmar 3 (31 phút 10 giây) và xếp trên Qatar 3 (42 phút 8 giây). Chúng ta bắn trúng 4/5 mục tiêu.

Tuy nhiên, đây chỉ là kết quả tạm thời. Kết quả chính thức sẽ được công bố sau khi các trọng tài xem xét các lỗi trong quá trình thi đấu.

Được biết, Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020 khai mạc hôm 23/8 tại Công viên Patriot, cách thủ đô Matxcơva khoảng 70 km về phía Nam. Đây là lần thứ 3 Đội tuyển Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia Army Games.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đội tuyển Việt Nam đạt vị trí nào trong trận thi đấu thứ 3 tại Army Games? tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
xe tăng Việt NamĐội tuyển Việt Namthi đấu
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức