`

Donald Trump đoán sẽ không thể có quan hệ tốt với Thủ tướng Anh

Thứ hai, 16/05/2016 | 19:04 GMT+7

(ĐSPL) - Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ không thể có được “một mối quan hệ tốt” với Thủ tướng Anh David Cameron.

Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đoán rằng ông sẽ không thể có được một mối quan hệ tốt với Thủ tướng Anh David Cameron.

Nguyên nhân mà Trump đưa ra là David Cameron từng chỉ trích ông với những lời lẽ khiếm nhã như “gây chia rẽ, sai lầm” sau đề xuất tạm thời cấm người Hồi giáo nhập cảnh Mỹ.

Sau lời kêu gọi của ông Trump về vấn đề cấm người Hồi giáo nhập cảnh, Thủ tướng Anh đã lên tiếng chê trách ứng cử viên Tổng thống hàng đầu của Đảng Cộng hòa Mỹ trong Quốc hội Anh.

Hôm nay, trong một cuộc phỏng vấn được phát trên kênh truyền hình ITV của Anh, khi được hỏi quan hệ 2 nước sẽ thế nào nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 8/11 tới, nhà tỷ phú Mỹ nói: "Có vẻ như chúng tôi sẽ không có được quan hệ tốt, ai mà biết được".

"Tôi hy vọng có quan hệ tốt với ông ấy, nhưng có vẻ như ông ấy không sẵn sàng đáp lại" - Trump nói, mặc dù trước đó ông cũng lên tiếng rằng ông không quan tâm đến bình luận của Thủ tướng Cameron.

Mỹ là đồng minh thân cận nhất của Anh và chính trị gia 2 nước vẫn thường nói về việc 2 bên có quan hệ đặc biệt đến thế nào.

"Chúng tôi có vấn đề nghiêm trọng với khủng bố Hồi giáo cực đoan" - Trump trả lời câu hỏi của ITV về đề xuất cấm người Hồi giáo nhập cảnh. "Thế giới đang có những biến cố lớn và không phải người Thụy Điển sẽ cứu vãn nổi. Vì thế chúng tôi đang thật sự có vấn đề".

Trump cũng nói rằng ông cảm thấy bị xúc phạm trước việc tân Thị trưởng London Sadiq Khan chỉ trích rằng ông không biết gì về Hồi giáo.

"Ông ta không biết tôi, chưa bao giờ gặp tôi, không biết tôi là người thế nào. Tôi nghĩ đó là những phát biểu rất thô lỗ. Nói thẳng là hãy nói với ông ấy tôi sẽ nhớ những phát biểu của ông ta. Ông ta mới là người không biết gì khi nói như vậy".

Sau khi ông Khan - một người Hồi giáo, được bầu làm thị trưởng London, Trump nói với tờ New York Times rằng sẽ cho ông Khan một ngoại lệ: một người Hồi giáo có thể nhập cảnh để đến thăm nước Mỹ.

Khi được hỏi về quy chế thành viên của Anh trong EU, Trump đáp: "Tôi đã làm việc với EU, đó là một tổ chức rất rất quan liêu, rất rất khó khăn. Về phần Anh tôi tự hỏi rằng các vị cần EU để làm gì? Nhưng một lần nữa, hãy để người dân Anh tự quyết định".

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Reuters)

Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]I84ivdIjQq[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Donald Trump đoán sẽ không thể có quan hệ tốt với Thủ tướng Anh tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
con chém bốvớt đượcmua trái câyThủ tướng AnhDavid Cameronứng cử viên tổng thống Mỹ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức