`

Động đất khiến miền bắc Haiti rung chuyển, ít nhất 11 người thiệt mạng

Chủ nhật, 07/10/2018 | 16:15 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Khi trận động đất xảy ra tại Haiti, nhiều người quá hoảng sợ nên đã nhảy xuống từ trên cao và thiệt mạng. Nhiều người khác bị thương nặng đã được đưa đến bệnh viện.

Trận động đất vừa xảy ra là trận động đất mạnh nhất tấn công Haiti từ sau thảm họa khiến 220.000 người thiệt mạng vào năm 2010. Ảnh: World Vision

Cục khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất mạnh 5,9 độ richer, xảy ra ngày 6/10, có tâm chấn cách thị trấn Port-de-Paix khoảng 20 km, ngoài khơi vùng biển phía bắc Haiti và nằm ở độ sâu khoảng 11,7 km.

Trận động đất đã phá hủy một số ngôi nhà ở thủ đô Port-au-Prince (Haiti) và khiến 11 người thiệt mạng. Trong số đó có nhiều người quá hoảng sợ nên đã nhảy xuống từ trên cao và tử vong. Nhiều người khác bị thương nặng đã được đưa đến bệnh viện.

Người phát ngôn Chính phủ Haiti Eddy Jackson Alexis cho biết chính phủ sẽ gửi một đội đặc nhiệm tới khu vực động đất để triển khai công tác cứu nạn và khắc phục hậu quả sau thảm họa. 

Trong một bài đăng trên Twitter, Tổng thống Haiti Jovenel Moise kêu gọi người dân giữ bình tĩnh sau khi cơ quan bảo vệ dân cư cho biết trận động đất gây ra tình trạng hỗn loạn ở các thị trấn phía bắc.

Báo Le Nouvelliste cho biết một người thiệt mạng khi một hội trường bị đổ sập trong động đất ở thị trấn Gros Morne. Theo các thông tin trên mạng xã hội, thủ đô Port-au-Prince của Haiti cũng bị ảnh hưởng bởi động đất nhưng không chịu thiệt hại đáng kể.

Haiti thường xuyên xảy ra động đất vì đảo quốc này nằm cạnh các đoạn đứt gãy lớn dọc theo "Vòng đai lửa Thái Bình Dương", nơi ghi nhận số lượng lớn các trận động đất và phun trào núi lửa. 

Trận động đất hôm 6/10  là trận động đất mạnh nhất tấn công Haiti trong gần 8 năm trở lại đây. Vào tháng 1/2010, một trận động đất mạnh khoảng 7,3 độ richter đã diễn ra tại Haiti, giết chết hơn 220.000 người và khiến 300.000 người bị thương. Đây là trận động đất khủng khiếp nhất diễn ra tại Haiti trong suốt gần 200 năm, khiến hơn 1,5 triệu người mất nhà cửa.

Tâm chấn trận động đất xảy ra hôm nay ở Haiti. Ảnh: Twitter.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Động đất khiến miền bắc Haiti rung chuyển, ít nhất 11 người thiệt mạng tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
động đấtthảm họa thiên nhiênhaiti
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức