`

Động đất mạnh tại Pakistan

Chủ nhật, 02/10/2016 | 06:53 GMT+7

Chiều 1/10, một trận động đất mạnh 5,5 độ Richter đã làm rung chuyển nhiều khu vực tại Pakistan.

Động đất mạnh tại Pakistan - Ảnh 1

Nhiều người dân Pakistan hốt hoảng lao ra đường vì ảnh hưởng của rung lắc địa chấn trong trận động đất.

Theo Trung tâm Giám sát địa chấn quốc gia Pakistan, tâm chấn được xác định là khu vực Pattan, cách huyện Mansehra của tỉnh Tây Bắc Khyber Pakhtunkhwa khoảng 75 km về phía Đông Bắc. Độ sâu của tâm chấn là 12 km. Hiện chưa có báo cáo về thương vong cũng như thiệt hại vật chất do trận động đất này. 

Các khu vực khác ở Pakistan cũng cảm nhận được các rung lắc địa chấn là thủ đô Islamabad và những địa phương ở Tây Bắc, bao gồm Peshawar, Abbottabad, Swat, Gilgit và Mansehra cũng như khu vực Kashmir phần Pakstan kiểm soát. Nhiều người dân đã hốt hoảng lao ra đường. 

Pakistan là một trong những khu vực thường xuyên xảy ra động đất nhất trên thế giới . Hồi tháng 10 năm ngoái, một trận động đất mạnh 7,5 độ Richter cũng xảy ra tại khu vực Hindukush, biên giới Pakistan và Afghanistan, cướp đi sinh mạng của gần 400 người và phá hủy 100.000 ngôi nhà. Tháng 10/2005, trận động đất kinh hoàng 7,4 độ Richter ở nước này đã khiến hơn 80.000 thiệt mạng và hàng trăm nghìn người mất nhà cửa.

Nguồn: TTXVN

Xem thêm video:

[mecloud]FvTaNlCdsq[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Động đất mạnh tại Pakistan tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
động đấtđộng đất mạnh 55 độ richterPakistan

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức