`

Đồng minh thân cận khuyên Tổng thống Trump tới dự lễ nhậm chức nếu ông Biden chiến thắng

Thứ ba, 01/12/2020 | 14:08 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, đồng minh thân cận nhất với Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã khuyên ông nên tới dự lễ nhậm chức vào tháng 1 tới nếu ông Joe Biden thắng.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham, đồng minh thân cận nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump, mới đây đã khuyên ông chủ Nhà Trắng nên tới dự lễ nhậm chức ngày 20/1 tới nếu ông Joe Biden được tuyên bố là người chiến thắng cuộc bầu cử năm 2020. Theo đó, ông Graham khẳng định đây là "một việc tốt với đất nước".

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (phải) là một trong những đồng minh thân cận nhất của Tổng thống Trump. Ảnh: The State

Cụ thể, ông Graham phát biểu: "Nếu ông Biden chiến thắng, tôi cho là mọi chuyện nên diễn ra như vậy. Đó sẽ làm một việc tốt với đất nước, tố với chính ông Trump. Nếu điều ngược lại xảy ra, tôi cũng hy vọng ông Biden sẽ đến lễ nhậm chức của ông Trump".

Trước đó, ngày 7/11, các hãng truyền thông Mỹ đã đồng loạt gọi tên đại diện đảng Dân chủ Joe Biden là người chiến thắng cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Dù đã "bật đèn xanh" cho quá trình chuyển giao quyền lực nhưng Tổng thống Trump đến nay vẫn chưa nhận thua và tuyên bố sẽ theo đuổi tới cùng cuộc chiến pháp lý tại các bang chiến địa bao gồm Nevada, Pennsylvania và Georgia. 

Được biết, ông Trump từng tuyên bố sẽ rời Nhà Trắng nếu cuộc họp Đại cử tri đoàn ngày 14/12 tới chính thức bỏ phiếu cho ông Biden làm tổng thống Mỹ. Theo Thượng nghị sĩ Graham, trong cuộc nói chuyện mới đây nhất, ông chủ Nhà Trắng được cho là vẫn đang tập trung vào các vụ kiện hậu bầu cử. 

Theo đó, ông Graham bày tỏ: "Thành thật mà nói, tôi khá lo ngại về việc này".

Nhiều đảng viên Cộng hòa khác cũng chia sẻ quan điểm tương tự. Thượng nghị sĩ Roy Blunt, người từng phản đối quyết định của truyền thông khi gọi ông Biden là người chiến thắng, phát biểu: "Tôi hy vọng ngài tổng thống sẽ có mặt tại đó vào lễ nhậm chức của ông Joe Biden". 

Trong khi đó, nhiều thành viên đảng Cộng hòa khác đã kêu gọi ông Trump nhanh chóng chấp nhận kết quả và nhận thua trong cuộc bầu cử này. 

Nhiều nguồn tin tiết lộ ông chủ Nhà Trắng dự tính công bố kế hoạch tái tranh cử năm 2024 vào đúng ngày nhậm chức của ông Joe Biden ngày 20/1/2021 tới.

Minh Hạnh (Theo The Hill)

Bạn đang đọc bài viết Đồng minh thân cận khuyên Tổng thống Trump tới dự lễ nhậm chức nếu ông Biden chiến thắng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020lễ nhậm chứctổng thống Mỹ Donald Trump
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức