`

Đột nhập cửa hàng lấy xà phòng và phấn rôm, nhà sư Thái Lan bị bắn tử vong

Thứ năm, 17/10/2019 | 10:06 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Chủ cửa hàng tạp hóa đã bắn nhiều phát đạn xuyên qua một cánh cửa khi phát hiện kẻ trộm đột nhập và ông không hề biết đó là một nhà sư.

Nhà sư Thái Lan tại hiện trường vụ việc. Ảnh: Bangkok Post

Một nhà sư Thái Lan đã bị bắn nhiều phát đạn khi đột nhập vào một cửa hàng để lấy xà phòng và phấn rôm vào sáng sớm 15/10 (theo giờ địa phương) tại tỉnh Ban Than Tawan của nước này. 

Cảnh sát nhận được thông báo về sự việc vào khoảng 3h sáng cùng ngày. Tới nới, chủ cửa hàng là Theerapol Theparos đang chờ sẵn và ngay lập tức trao nộp khẩu súng.

Tại hiện trường, nhà sư Phra Winai Sutthiyano (48 tuổi) đang nằm trên sàn bên trong cửa hàng với rất nhiều máu xung quanh. Ông được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Ubon Ratana song đã tử vong sau đó không lâu.

Ông Theerapol khai với cảnh sát rằng ông đã bắn nhiều phát đạn xuyên qua một cánh cửa khi phát hiện kẻ trộm đột nhập và ông không hề biết đó là một nhà sư, người mà ông thường xuyên gặp trong các ngày khất thực trong làng.

Chiếc cửa bị bắn nhiều phát đạn xuyên qua. Ảnh: Bangkok Post

"Lúc đó, tôi đang ngủ ở một phòng khác và nghe thấy tiếng động phát ra từ cửa hàng. Tôi gọi khi nghĩ rằng đó có thể là người quen của tôi, nhưng không có câu trả lời", ông Theerapol nói.

"Khi tôi cố gắng mở cửa vào cửa hàng, một cái gì đó đã đóng nó lại", ông Theerapol kể tiếp. Lo sợ cho sự an toàn của gia đình, ông đã sử dụng khẩu súng ngắn của mình bắn qua cánh cửa đóng kín lối vào cửa hàng. Và khi ông Theerapo mở cửa, ông thấy một nhà sư đã ngã xuống sàn.

Cảnh sát trưởng quận Ubon Ratana, ông Naris Piakas, cho biết hai bánh xà phòng và một hộp phấn rôm từ cửa hàng đã được tìm thấy trong túi của nhà sư.

Cảnh sát đang xem xét lý do tại sao người này lại cảm thấy cần phải đột nhập cửa hàng trộm đồ vào lúc 3h sáng. Chủ cửa hàng ban đầu bị tạm giữ vì cố ý giết người. Tuy nhiên, điều tra sơ bộ cho thấy người này không có ý định giết nhà sư.

Hai bánh xà phòng và một hộp phấn rôm được tìm thấy trong túi nhà sư. Ảnh: Bangkok Post

Mộc Miên (Theo Bangkok Post)

Bạn đang đọc bài viết Đột nhập cửa hàng lấy xà phòng và phấn rôm, nhà sư Thái Lan bị bắn tử vong tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
nhà sư Thái LanNhà sư trộm đồtrộm đồ bị bắn chếtThái Lan

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức