`

Dự đoán chiến thắng của Donald Trump qua biến động thị trường chứng khoán

Thứ tư, 02/11/2016 | 11:03 GMT+7

(ĐSPL) - Lịch sử Mỹ chứng minh, nếu 3 tháng trước khi cuộc bầu cử diễn ra mà thị trường chứng khoán sụt giảm thì ứng viên đảng cầm quyền sẽ thua cuộc.

Donald Trump vẫn có khả năng giành chiến thắng trong cuộc đua Tổng thống. Ảnh: RT

Kết quả bầu cử Tổng thống dựa trên bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ trong 3 tháng trước khi cuộc bầu cử diễn ra đã được tiên đoán chính xác kể từ Thế chiến thứ II, và chỉ có một ngoại lệ duy nhất. Trong lịch sử, khi thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm trong khoảng thời gian từ 31/7 - 31/10, đảng cầm quyền chắc chắn thua cuộc.

"Quay trở về khoảng thời gian của Thế chiến thứ II, việc tình hình thị trường chứng khoán trở nên tiêu cực từ 31/7 - 31/10 có thể dự đoán người chiến thắng với tỷ lệ chính xác lên đến 86%", Sam Stovall, giám đốc chiến lược đầu tư tại CFRA nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC.

Ngoại lệ duy nhất là vào năm 1956, khi Tổng thống Eisenhower giành chiến thắng trước ứng cử viên Adlai Stevenson. Đây là năm mà Anh và Pháp dựng lên Israel trong một cuộc đụng độ quân sự chống lại Ai Cập trên kênh đào Suez và cũng là năm của các cuộc cách mạng Hungary.

"Nếu như ứng viên Đảng Dân chủ vẫn giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, tôi vẫn sẽ có 2 câu trả lời. Một là lịch sử đã từng lặp lại nhưng không phải luôn đúng, và hai là, việc thị trường chứng khoán tiêu cực có thể phản ánh những lo lắng mà ứng viên Đảng Dân chủ mang lại cho đất nước", Stovall nói với CNBC.

Trong hai tuần gần đây, vụ bê bối “né thuế” và cáo buộc tấn công tình dục đã khiến ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump chỉ còn khoảng 20% cơ hội chiến thắng. Tuy nhiên, những tin tức về việc FBI mở lại cuộc điều tra việc sử dụng một máy chủ riêng cho email của chính quyền Clinton đã cứu ông Trump khỏi một bàn thua trông thấy.

Kết quả cuộc thăm dò mới nhất của Reuters/Ipos cho thấy, hiện tại bà Hillary Clinton, ứng viên Đảng Dân chủ chỉ còn dẫn trước đối thủ 5 điểm phần trăm.

NHẬT DUY (Theo RT)

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]wQZXhpWM35[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Dự đoán chiến thắng của Donald Trump qua biến động thị trường chứng khoán tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Donald Trumpbầu cử Mỹbầu cử Tổng thống Mỹ 2016Hillary ClintonĐảng Dân chủĐảng Cộng hòathị trường chứng khoándự đoán
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức