`

Đức mở rộng cảnh báo du lịch với hơn 160 quốc gia tới ngày 31/8

Thứ năm, 11/06/2020 | 19:07 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Chính phủ Đức đã quyết định mở rộng cảnh báo du lịch với hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ tới ngày 31/8.

Đức mở rộng cảnh báo du lịch với hơn 160 quốc gia ngoài EU và Vương quốc Anh đến hết 31/8. Ảnh minh họa


Tân Hoa Xã đưa tin, Chính phủ Đức ngày 10/6 (giờ địa phương) tuyên bố sau cuộc họp nội các rằng họ sẽ mở rộng cảnh báo du lịch tới ngày 31/8 với hơn 160 quốc gia và các vùng lãnh thổ ngoài khu vực Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu.

Cảnh báo du lịch này ban đầu sẽ hết hạn vào ngày 15/6

Theo thông báo do Chính phủ Đức ban hành, việc áp dụng sẽ có ngoại lệ cho từng quốc gia đáp ứng các tiêu chí nhất định. Nếu có thể đáp ứng được các tiêu chí nhất định, cảnh báo du lịch đối với một số quốc gia và khu vực đó sẽ được dỡ bỏ trước. Những điều kiện này bao gồm tình hình phòng chống dịch bệnh tại địa phương, hiệu suất của hệ thống y tế, khả năng phát hiện và các biện pháp an toàn cho khách du lịch.

Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer tuyên bố cùng ngày rằng Đức sẽ nới lỏng việc kiểm soát biên giới và chính sách nhập cảnh cho công nhân thời vụ.

Tuần trước, Chính phủ Đức đã quyết định dỡ bỏ cảnh báo du lịch đối với 25 quốc gia thành viên EU, Vương quốc Anh và bốn quốc gia thuộc khu vực Schengen.

Sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở nhiều nơi trên thế giới, bộ Ngoại giao Đức đã đưa ra cảnh báo du lịch cho tất cả các quốc gia và khu vực vào ngày 17/3, khuyên công dân của mình nên từ bỏ tất cả các kế hoạch du lịch không cần thiết ở nước ngoài, và nhiều chuyến bay tạm thời bị đình chỉ.

Hoa Vũ (Theo Tân Hoa Xã)

Bạn đang đọc bài viết Đức mở rộng cảnh báo du lịch với hơn 160 quốc gia tới ngày 31/8 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19Virus CoronaĐức

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức