`

Đức, Pháp, Italia bàn cách thúc đẩy kế hoạch của EU sau cú sốc Brexit

Thứ ba, 23/08/2016 | 07:13 GMT+7

Sự kiện:

Nước Anh rời khỏi EU

Các nhà lãnh đạo của Đức, Pháp hôm qua (22/8) đã đến Italia để thảo luận vấn đề di cư, hợp tác an ninh, và cách duy trì đề án thống nhất châu Âu.

Cuộc họp diễn ra trên một tàu khu trục ở ngoài khơi đảo Ventotene của Italia. Đây là vòng hội đàm thứ hai giữa thủ tướng của 3 nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro kể từ khi nước Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu (Brexit).

Liên minh châu Âu đang bị chia rẽ (Ảnh minh họa)

Thủ tướng Italia Matteo Renzi cùng với Thủ tướng Đức Angela Markel và Tổng thống Pháp Francois Hollande đã ra lời kêu gọi tăng cường hợp tác an ninh và tạo cơ hội tốt hơn cho giới trẻ.

Cuộc họp giữa 3 nhà lãnh đạo của 3 nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro diễn ra trước thềm Hội nghị thượng đỉnh EU vào tháng 9 tới về những tác động từ việc nước Anh rời EU.

Liên minh châu Âu (EU) có kế hoạch đưa ra các sáng kiến với các chính phủ các nước châu Phi nhằm giảm dòng người di cư đang đổ vào châu Âu nhưng những bất đồng về cách thức xử lí đang gây chia rẽ giữa các nước thành viên EU.

Italia, cửa ngõ mà dòng người di cư châu Phi tràn tới, đang vật lộn để tạo lưu trú cho người di cư và đang bất đồng với Đức về vấn đề tài chính.

Trần Nga
Nguồn: VOV

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]JvjuuhAbYP[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Đức, Pháp, Italia bàn cách thúc đẩy kế hoạch của EU sau cú sốc Brexit tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trục lợi.án oan nhiễm HIVĐứcPhápmẹo học công thức lượng giác cho học sinhhợp tác an ninh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức