`

Đức sơ tán cả một tòa nhà vì bưu kiện chứa sầu riêng

Thứ ba, 23/06/2020 | 18:37 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Cả một tòa nhà ở Đức đã phải sơ tán sau khi người ta phát hiện mùi kỳ lạ từ một bưu kiện có chứa sầu riêng.

Nhiều người nước ngoài cảm thấy khó chịu với mùi hương của sầu riêng. Ảnh minh họa

Theo CNN, 6 xe cứu thương, 5 xe cứu hộ, 3 xe ứng phó khẩn cấp cùng 3 đội cứu hỏa đã được huy động tới một bưu điện ở thị trấn Schweinfurt, bang Bavaria ngày 20/6 sau khi nhân viên phát hiện có mùi lạ phát ra từ một bưu kiện.

"Do không biết có gì bên trong, nên ban đầu chưa rõ liệu bưu kiện khả nghi này có gây ra mối đe dọa nào hay không", sở cảnh sát Schweinfurt cho biết.

Sau đó, toàn bộ tòa nhà buộc phải sơ tán. Khoảng 60 nhân viên phải rời đi, trước khi bưu kiện được kiểm tra kỹ lưỡng.

Cuối cùng trong bưu kiện chỉ là 4 quả sầu riêng Thái Lan do một người ở thành phố Nuremberg gửi cho bạn là cư dân 50 tuổi ở Schweinfurt.

Nguồn tin từ cảnh sát Schweinfurt cho biết: "12 nhân viên bưu điện cảm thấy khó chịu buồn nôn và được chăm sóc tại chỗ. Ngoài ra, 6 người khác được đưa tới bệnh viện để đề phòng".

Đây không phải là lần đầu tiên sầu riêng gây ra rắc rối. Năm 2019, các nhân viên tại thư viện của Đại học Canberra (Australia) phải sơ tán khỏi tòa nhà do nghi ngờ rò rỉ khí gas. Tuy nhiên, cuộc kiểm tra hiện trường cho thấy mùi lạ là do quả sầu riêng.

Singapore cũng đã cấm sầu riêng trên tàu điện ngầm. Nhiều khách sạn cũng cấm sầu riêng vì mùi của loại trái cây này.

Tháng 11/2018, một chiếc máy bay của Indonesia đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi hành khách phàn nàn về mùi hôi trong khoang máy bay do một lô hàng sầu riêng gây ra.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đức sơ tán cả một tòa nhà vì bưu kiện chứa sầu riêng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sầu riêngĐứcsơ tán khẩn cấp

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức