`

Em bé Trung quốc chào đời 4 năm sau khi cha mẹ thiệt mạng

Thứ ba, 10/04/2018 | 19:39 GMT+7

Năm 2013, trong một vụ tai nạn, đôi vợ chồng Shen Jie và Liu Xi đã thiệt mạng, nhưng nhờ có phôi thai đông lạnh mà con của họ vẫn ra đời.

Cha mẹ của đôi vợ chồng Shen Jie và Liu Xi cùng cháu trai ra đời bằng phương pháp mang thai hộ. Ảnh: Sina

Trước khi Shen Jie và Liu Xi qua đời, hai người đã từng trải qua quá trình điều trị về sinh sản. Do đó, 4 phôi thai đã thụ tinh của họ đã được lưu giữ lại tại một bệnh viện ở thành phố Nam Kinh.

Khi biết được điều này cha mẹ của Shen Jie và Liu Xi đã đệ hai đơn kiện để giành lại quyền sở hữu những phôi thai của các con, vì Trung Quốc chưa có tiền lệ về việc cha mẹ thừa hưởng phôi thai của các con.

Không những vậy, mang thai hộ là bất hợp pháp tại Trung Quốc nên họ phải tìm đến các chuyên gia y tế nước ngoài và cuối cùng thuê một người phụ nữ Lào 27 tuổi để mang thai đứa trẻ.

Người phụ nữ đã sinh hạ thành công bé trai.Ông bà của bé vô cùng vui mừng. 

Bé trai "Tiantian" chào đời tháng 12/2017. Ảnh: Sina

"Thằng bé luôn cười. Mắt thằng bé giống con gái tôi nhưng tổng thể lại trông giống bố", bà ngoại Hu Xingxian nói. Bà Hu đặt cho cháu biệt danh "Tiantian", nghĩa là "ngọt ngào"

Ông Shen Xinnan, cha của Shen Jie, cho hay ông sẽ tạm thời nói với cháu trai rằng bố mẹ cậu bé đang sống ở nước ngoài. Khi nào cậu bé lớn, ông mới nói sự thật cho cháu biết.

"Chắc chắn chúng tôi sẽ nói cho cháu biết những gì đã xảy ra. Chúng tôi còn lựa chọn nào đâu?", ông Shen chia sẻ.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Em bé Trung quốc chào đời 4 năm sau khi cha mẹ thiệt mạng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phôi thai đông lạnhy tếkỹ thuật hiện đạimang thai hộ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức