`

Em trai Giáo sĩ Gulen bị bắt vì nghi tham gia đảo chính

Thứ hai, 03/10/2016 | 14:58 GMT+7

(ĐSPL) - Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã bắt giữ em trai của Giáo sĩ Gulen, người bị cáo buộc là chủ mưu trong vụ đảo chính bất thành chống lại Tổng thống Erdogan.

Trang Independent đưa tin, chính phủ của Tổng thống Recep Erdogan vẫn đang tiếp tục thanh trừng những người ủng hộ giáo sĩ lưu vong tại Mỹ Fethullah Gulen sau cuộc đảo chính thất bại hồi tháng 7.

Fethullah Gulen bị cáo buộc là chủ mưu vụ đảo chính bất thành. (ảnh: Reuters)

Qutbadin Gulen, em trai của Fethullah Gulen, đã bị bắt giữ ở miền tây Thổ Nhĩ Kỳ do bị tình nghi tham gia vào cuộc đảo chính cùng với các binh sĩ trên đường phố Ankara và Istanbul tối 15/7.

Theo hãng tin nhà nước Anadolu, Qutbadin Gulen bị bắt khi đang ở nhà của một người họ hàng tại quận Gazziemir, tỉnh Izmir.

Ông bị cáo buộc là "thành viên của một nhóm khủng bố vũ trang" và hiện đang bị thẩm vấn bởi cảnh sát chống khủng bố. Cảnh sát cũng đã tìm thấy và tịch thu rất nhiều sách được viết bởi Qutbadin Gulen.

Cho đến nay, cảnh sát nước này đã bắt giữ khoảng 32.000 người liên quan tới vụ đảo chính bất thành, hơn 58.000 người bị sa thải.

Fethullah Gulen là nhà truyền giáo sống lưu vong tại Mỹ từ năm 1999. Gulen từng là một đồng minh thân cận của tổng thống Erdogan, nhưng mối quan hệ của họ sụp đổ sau khi ông bị cáo buộc bí mật tổ chức một cuộc điều tra tham nhũng đối với các thành viên của đảng AKP của tổng thống Erdogan vào năm 2013.

Gulen cũng bị cáo buộc chủ mưu vụ đảo chính bất thành ở Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 7, song giáo sĩ Hồi giáo này phủ nhận cáo buộc.

AN LÊ (theo Independent)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video tin tức: [mecloud]EL3javCBCJ[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Em trai Giáo sĩ Gulen bị bắt vì nghi tham gia đảo chính tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
em traigiáo sĩgiáo sĩ Gulenđảo chínhđảo chính bất thànhtổng thống
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức