`

FBI bất ngờ sơ tán, đóng cửa trạm quan sát Mặt Trời tại Mexico

Thứ bảy, 15/09/2018 | 11:07 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Đài quan sát Mặt Trời tại Sunspot bất ngờ bị đóng cửa cùng sự xuất hiện của lực lượng FBI khiến dư luận nghi ngờ có sự xuất hiện của người ngoài hành tinh.

Đài quan sát mặt trời Sunspot (NSO) bất ngờ bị sơ tán vào ngày 6/9. Ảnh: Getty

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tới Đài quan sát mặt trời Sunspot (NSO) ở New Mexico vào chiều 6/9, sơ tán toàn bộ nhân viên và người dân xung quanh khu vực này. 

Một số quan chức địa phương cho biết việc sơ tán xuất phát từ lý do an ninh nhưng các cơ quan thực thi pháp luật địa phương và chính các nhân viên trong NSO cũng không nắm rõ chuyện gì đã xảy ra. 

Hiệp hội các trường Đại học Nghiên cứu Thiên văn (AURA) là đơn vị điều hành trạm quan sát Mặt Trời này. Người đại diện Shari Lifson cho biết AURA cho biết nơi này sẽ để trống không cho đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, Cảnh sát trưởng hạt Otero, bang New Mexico – ông Benny House lại khẳng định không hề nắm được bất cứ thông tin gì về việc đóng cửa trạm quan sát. Ông Benny House cho biết FBI đã từ chối chia sẻ thông tin về điều đang xảy ra với chính quyền địa phương.

Cảnh sát trưởng Benny cho rằng sự xuất hiện của FBI và sự mập mờ của họ cho thấy có điều gì đó đang diễn ra. 

Cửa vào trạm quan sát Mặt Trời đã bị chặn. Ảnh: Daily News

"Không ai thực sự giải thích về những gì đang xảy ra. FBI đã đến đó, mục đích của họ là gì?", biên tập viên Jennings Brown của Gizmodo thắc mắc.

"Đây là điều xảy ra khi người ngoài hành tinh tiếp xúc với Trái đất. Nó bắt đầu với một báo cáo về hoạt động đáng ngờ tại một cơ sở nghiên cứu không gian, các đặc vụ chính phủ và các phương tiện quân sự. Vị cảnh sát trưởng đã thực sự tức giận và bối rối khi không được cung cấp thông tin rõ ràng", Jennings cho biết. 

Tuy nhiên, Nick Pope, một nhà báo tự do, người từng đảm nhận trọng trách nghiên cứu UFO cho Bộ Quốc phòng Anh từ năm 1985 đến năm 2006 cho rằng vụ sơ tán có thể không liên quan tới người ngoài hành tinh như nhiều người đồn đoán. 

"Thật không may là chính quyền địa phương vẫn chưa được biết chuyện gì đang diễn ra. Nhưng FBI vốn đã là một tổ chức bí mật và họ sẽ giữ kín các vấn đề an ninh phát sinh nhất có thể", Nick cho biết. 

Ông này nhấn mạnh rằng FBI không thực sự là cơ quan chịu trách nhiệm các vấn đề liên quan tới UFO và sinh vật ngoài hành tinh. 

Trong một tuyên bố mới đây, James McAteer, giám đốc đài quan sát khẳng định rằng "kính viễn vọng của NSO không phát hiện thấy người ngoài hành tinh" và "không có gì bị giấu kín hoặc giữ bí mật".

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết FBI bất ngờ sơ tán, đóng cửa trạm quan sát Mặt Trời tại Mexico tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
UFOngười ngoài hành tinhFBI
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức