`

FBI điều tra 1.000 kẻ khủng bố tiềm năng kiểu ‘con sói đơn độc’

Thứ năm, 17/05/2018 | 15:14 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ông Christopher Wray, giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan đang nhắm vào 1.000 kẻ khủng bố bị nghi ngờ có tư tưởng hành động kiểu "con sói đơn độc".

FBI điều tra những kẻ khủng bố tiềm năng trên toàn nước Mỹ. Ảnh: Politico

Theo nhà lãnh đạo FBI, cuộc điều tra được tiến hành trên tất cả 50 tiểu bang của nước Mỹ. Ngoài 1.000 kẻ nghi là khủng bố kiểu “con sói đơn độc”, FBI cũng tập trung giám sát, xác minh thân phận của 1.000 kẻ tình nghi có tư tưởng cực đoan khác.

"Vấn đề chủ yếu khiến cho cuộc điều tra gặp phải khó khăn là không có nhiều liên kết để xác định mối quan hệ, tư tưởng của những đối tượng có khả năng gây nguy hiểm cho xã hội”, ông Wray nói. "Chúng luôn chọn những mục tiêu dễ bị tổn thương, sử dụng loại vũ khí đơn giản như các bạn biết, chẳng hạn như IED (bom tự chế), xe hơi, dao và súng".

Trong phiên điều trần của Ủy ban Phân bố Ngân sách Thượng viện Mỹ, giám đốc FBI nói rằng "những kẻ khủng bố kiểu con sói đơn độc" cùng với những kẻ cực đoan trên internet là "ưu tiên chống khủng bố cao nhất của FBI vào lúc này".

Vào tháng 12/2017, FBI đã đưa ra một báo cáo về các mối đe doạ khủng bố chính đối với Mỹ trong năm 2018.

Khủng bố kiểu “con sói đơn độc”, ám chỉ những kẻ khủng bố hoạt động riêng rẽ, mang nhiều tính tự phát đã và đang trở thành bài toán nan giải với lực lượng an ninh Mỹ và các nước châu Âu. Một trong những thứ vũ khí nguy hiểm nhất của chúng chính là tính chất đơn lẻ: không đồng phạm, không mạng lưới hay tổ chức, manh mối về âm mưu tấn công của những kẻ khủng bố này rất khó bị phát hiện.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Sputnik)

Bạn đang đọc bài viết FBI điều tra 1.000 kẻ khủng bố tiềm năng kiểu ‘con sói đơn độc’ tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
FBIkhủng bốcon sói đơn độccực đoanmỹ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức