`

FBI sắp mở văn phòng làm việc ở Campuchia

Thứ ba, 13/10/2020 | 21:48 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Trong thời gian tới, cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sẽ thành lập một văn phòng tại trụ sở cảnh sát quốc gia Campuchia.

Phát ngôn viên cảnh sáy Campuchia Chhay Kim Khoeun hôm 13/10 cho biết, văn phòng mới của FBI ở Campuchia sẽ hỗ trợ cảnh sát nước này bắt giữ tội phạm Mỹ và chống khủng bố.

“Trước kia, chúng tôi làm việc với nhau theo từng vụ án, nhưng bây giờ, chúng tôi sẽ có một văn phòng của FBI đặt tại Campuchia, nhờ vậy đẩy nhanh quá trinh thực hiện các công tác”, ông Chhay Kim Khoeun cho hay. Tuy nhiên, phát ngôn viên này không tiết lộ về thời gian văn phòng FBI chính thức hoạt động ở Campuchia.

Các sĩ quan cánh sát đứng gác trước tòa án tối cao ở Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: Reuters

Trong một email trả lời phỏng vấn của trang Reuters, Đại sứ quán Mỹ tại Phnom Penh từ chối đưa ra bình luận về văn phòng FBI, nhưng cho biết FBI và cảnh sát quốc gia Campuchia hiện đang thúc đẩy hợp tác.

“Một lực lượng đặc nhiệm chung của FBI và cảnh sát quốc gia Campuchia đã được thành lập để chống tội phạm nhằm vào trẻ em, tội phạm rửa tiền và tội phạm tài chính đang hoạt động”, Đại sứ quan nói. 

Mối quan hệ của Mỹ và Campuchia trong những năm gần đây gần như đã “nguội lạnh”. Vì thế, việc FBI mở văn phòng làm việc tại Campuchia được coi như một động thái nhằm cải thiện quan hệ giữa Mỹ và quốc gia này.

Đinh Kim (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết FBI sắp mở văn phòng làm việc ở Campuchia tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
FBICampuchiaMỹtội phạmmối quan hệ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức