`

FBI trả lại đồ trong vụ đột nhập Đại sứ quán Triều Tiên ở Tây Ban Nha

Thứ tư, 17/04/2019 | 20:45 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Toà án Tây Ban Nha đã trao trả lại cho Triều Tiên những đồ đạc bị đánh cắp trong vụ đột nhập Đại sứ quán tại Madrid hồi tháng 2/2019, Reuters dẫn nguồn tin cho hay.

Đại sứ quán Triều Tiên tại Madrid, Tây Ban Nha. Ảnh: Washington Post

Một nhóm ít nhất 10 người đã xông vào Đại sứ quán vào tháng 2, kiềm chế và đánh đập một số nhân viên và bắt giữ họ làm con tin trong nhiều giờ trước khi bỏ trốn, tòa án Tây Ban Nha cho biết trước đó. Về phần mình, các nhà điều tra xác định những kẻ đột nhập đã lấy đi máy tính và ổ cứng sau đó chạy sang Mỹ, nơi họ đưa tài liệu cho Cục Điều tra Liên bang (FBI).

Nguồn tin của Reuters tiết lộ rằng FBI đã trả lại các đồ vật cho tòa án Tây Ban Nha chịu trách nhiệm điều tra vụ việc 2 tuần trước đó. Tòa án Tây Ban Nha không kiểm kê hay xem xét bất cứ đồ đạc gì trước khi giao lại cho phía Triều Tiên, động thái tuân thủ theo quy tắc bảo vệ thông tin ngoại giao của Madrid.

Một nguồn tin khác cũng đồng thời xác nhận FBI đã trả lại tài liệu cho chính quyền Tây Ban Nha nhưng không rõ các tài liệu đã được xử lý như thế nào khi được giao đến Mỹ.

Toà án Tây Ban Nha xác định Adrian Hong Chang là đối tượng bị cáo buộc là kẻ cầm đầu vụ tấn công, được cho là đã liên lạc với “FBI tại New York 5 ngày sau vụ tấn công để cung cấp các thông tin có liên quan tới vụ đột nhập tại đại sứ quán Triều Tiên”.

FBI đã gửi những đồ đạc mà một nhóm đột nhập vào Đại sứ quán Triều Tiên lấy đi hồi tháng 2 cho một tòa án ở Tây Ban Nha và tòa án này đã hoàn trả chúng cho Bình Nhưỡng.

Hiện Tây Ban Nha đang tìm cách dẫn độ nhóm bị cáo buộc có hành vi đột nhập vào Đại sứ quán Triều Tiên. Vụ điều tra gần như đã hoàn tất cho tới thời điểm hiện tại.

Về phần mình, Bình Nhưỡng từng gọi vụ tấn công là "hành động khủng bố".

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết FBI trả lại đồ trong vụ đột nhập Đại sứ quán Triều Tiên ở Tây Ban Nha tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
FBITriều TiênĐại sứ quánTây Ban Nhađột nhậpMadrid
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức