`

FBI xem xét khả năng buộc tội cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton

Thứ năm, 31/03/2016 | 15:53 GMT+7

(ĐSPL) – Kênh Al Jazeera tối hôm 30/3 đưa tin, Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã hoàn thành việc kiểm tra máy chủ có email cá nhân của bà Hillary Clinton sau cuộc điều tra kéo dài gần một năm.

Bà Hillary Clinton. - Ảnh: Reuters

Per Shuster, cựu phóng viên của hãng tin Fox News và MSNBC cho hay các nhà điều tra liên bang đang tiến gần đến một phán quyết theo hướng có thể sẽ kết tội hình sự với cựu Ngoại trưởng, cựu đệ nhất phu nhân của nước Mỹ hay không.

Theo kênh Al Jazeera, Giám đốc FBI James Comey, người trực tiếp điều hành việc kiểm tra này cho biết, đã hoàn tất việc kiểm tra email cá nhân, và hiện một nhóm điều tra cũng đã được thành lập theo quyết định của các công tố viên Bộ Tư pháp.

Nhóm đang đánh giá bằng chứng, phân tích dữ liệu dựa theo các điều luật tương ứng và chuẩn bị các cuộc thẩm vấn với những nhân vật chủ chốt liên quan trong vụ điều tra.

Theo các luật sư, những cuộc phỏng vấn này sẽ gồm có các cựu trợ lý Bộ Ngoại giao Philippe Reines, bà Clinton và người phụ tá Cheryl Mills. Ngay sau khi những cuộc phỏng vấn - trong vài ngày và các tuần tiếp theo - Giám đốc Comey sẽ đưa ra khuyến nghị đối với Bộ trưởng Tư pháp Loretta Lynch về khả năng buộc tội hình sự với bà Clinton.

Năm 2015, bà Clinton phát biểu trên kênh truyền hình ABC rằng, bà đã sai lầm khi sử dụng email cá nhân để xử lý công việc, nhưng vẫn tiếp tục khẳng định bà không làm gì trái pháp luật.

Ông Shuster nhấn mạnh, " cuộc phỏng vấn của bà Hillary Clinton với FBI, diễn ra trong một vài ngày sắp tới, có thể là rất quan trọng".

NHẤT DUY (Theo Mediaite)

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]uieT4rd79Y[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết FBI xem xét khả năng buộc tội cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
FBIHillary Clintonsiêu bão Nepartak đổ bộNepartakđiều tra hình sựđối tượng nghiện ma túy

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức