`

Fox News: Đảng viên Cộng hòa tại bang Michigan tố bị ép xác nhận kết quả có lợi cho ông Biden

Thứ năm, 19/11/2020 | 16:03 GMT+7

Hai thành viên đảng Cộng hòa trong hội đồng kiểm phiếu hạt Wayne, bang Michigan (Mỹ) mới đây đã lên tiếng tố đảng Dân chủ gây sức ép, buộc họ xác nhận kết quả bầu cử có lợi cho ông Biden.

Ngày 18/11, 2 thành viên đảng Cộng hòa trong hội đồng kiểm phiếu 4 người tại hạt Wayne, bang Michigan đã ký tên dưới bản tuyên thệ nói về việc họ bị đảng Dân chủ gây sức ép, buộc phải xác nhận kết quả bầu cử. Theo đó, 2 thành viên này quyết định rút lại quyết định xác nhận kết quả kiểm phiếu tại Wayne.

Kết quả kiểm phiếu tại hạt Wayne đã được xác nhận hôm 17/11. Ảnh: Detroit News

Trước đó, hôm 17/11, 2 đảng viên Cộng hòa là Monica Palmer và William C. Hartmann đã từ chối xác nhận kết quả kiểm phiếu tại hạt Wayne đã từ chối công nhận kết quả kiểm phiếu tại hạt lớn nhất bang Michigan. Sau khoảng 2 giờ đồng hồ "bế tắc", bà Palmer và ông Hartmann đã đổi quyết định, tán thành với 2 thành viên còn lại của hội đồng kiểm phiếu về việc xác nhận kết quả.

Tuy nhiên, sau đó, 2 đảng viên Cộng hòa bất ngờ tố bị chèn ép, yêu cầu phải chấp nhận kết quả. Cụ thể, theo luật sư Jenna Ellis, đại diện chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, bà Palmer và ông Hartmann tiết lộ đã bị phân biệt chủng tộc và đe dọa vì gây cản trở tới quá trình xác nhận kết quả. 

Trong bản tuyên thệ, ông William C. Hartmann cho biết trong quá trình giám sát, ông nhận thấy khoảng 71% phiếu bầu được gửi tới 134 ban kiểm phiếu vắng mặt của thành phố Detroit (thuộc hạt Wayne) được kiểm đếm "không cân bằng và nhiều lá phiếu không thể giải thích được".

Theo đó, ông Hartmann kể rằng ông đã bày tỏ mối bận tâm, lên tiếng về việc những lá phiếu không trùng khớp và yêu cầu một lời giải thích.

Trong bản tuyên thệ, ông Hartmann trình bày: "Tôi đã bỏ phiếu không xác nhận kết quả bầu cử và tới giờ tôi vẫn tin rằng kết quả này không nên được xác nhận. Cho tới khi tôi nhận được những lời giải thích về các vấn đề tôi trông thấy trong quá trình kiểm phiếu, tôi vẫn phản đối kết quả tại hạt Wayne". 

Bên cạnh đó, bà Monica Palmer cũng xác nhận những tình huống tương tự. Bà Palmer tiết lộ thêm rằng bà đã phải đối mặt với những lời chỉ trích và buộc tội gay gắt về việc phân biệt chủng tộc, thậm chí bà còn bị đe dọa. 

Bà chia sẻ: "Sau khi bỏ phiếu không xác nhận kết quả kiểm phiếu, tôi và ông Hartmann đã bị các đồng nghiệp đảng Dân chủ chế nhạo. Sau đó, các lời bình luận công khai đã chỉ trích hai chúng tôi. Họ đưa ra những bình luận buộc  tội  bọn tôi phân biệt chủng, họ thậm chí còn đe dọa gia đình tôi. Dư luận tiếp tục đưa nhận xét về chúng tôi trong 2 giờ đồng hồ và tôi cảm thấy áp lực khi phải tiếp tục họp mà không được nghỉ ngơi".

Fox News đã tìm cách liên hệ với cả 2 thành viên đảng Cộng hòa nhưng họ chưa đưa ra phản hồi về thông tin này.

Được biết, bộ Tư pháp Mỹ trước đó đã triển khai một cuộc điều tra xác minh cáo buộc gian lận bầu cử mà phía Tổng thống Trump đưa ra. Qua đó, các công tố viên liên bang đã xác nhận họ không ghi nhận bất kỳ hành vi bất thường nào trong quá trình bầu cử.

Minh Hạnh (Theo Fox News)

Bạn đang đọc bài viết Fox News: Đảng viên Cộng hòa tại bang Michigan tố bị ép xác nhận kết quả có lợi cho ông Biden tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020kiểm phiếu bầu cử Mỹmichigan
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức