`

Ga tàu điện ngầm lắp máy nhận diện tiếng hét trong nhà vệ sinh nữ để chống quấy rối

Chủ nhật, 25/03/2018 | 09:13 GMT+7

Ga tàu điện ngầm Hàn Quốc tiến hành lắp đặt máy nhận diện tiếng hét trong nhà vệ sinh nữ.

Hãng tàu điện ngầm Seoul Metro cho biết họ đã hợp tác với công ty viễn thông KT để nghiên cứu ứng dụng các công nghệ hiện đại tại hệ thống ga tàu điện ngầm Metro.

Mới đây, nhà ga Seoul Metro, chạy tuyến tàu số 1 - 8 tại Seoul, vừa hoàn thành cài đặt hệ thống phát hiện tiếng ồn mang tên “Safe Mate” trong nhà vệ sinh nữ tại các điểm dừng Banghwa, Yeongdeungpo-gu và Gunja.

Ga tàu điện ngầm Seoul Metro - Ảnh: Reuters

Nếu phát hiện tiếng hét của phụ nữ trong khu vực này, Safe Mate sẽ kích hoạt đèn cảnh báo gần lối vào nhà vệ sinh và tự động liên lạc với nhân viên an ninh.

Seoul Metro dự định sẽ phát triển hệ thống này rộng rãi hơn nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Các tiện ích công nghệ khác đã được cài đặt bao gồm hệ thống điều khiển hướng tàu chạy từ trung tâm qua mạng Internet, điều phối và tính toán số chuyến tự động.

Ngoài ra, bản đồ không khí GiGA của công ty KT đo mức bụi mịn, carbon dioxide, nhiệt độ trong nhà, độ ẩm và thậm chí tiếng ồn trong ga tàu điện ngầm đã được nhiều hãng công nghệ tại Mỹ chú ý.

Thu Phương (Theo KoreaHerald)

Bạn đang đọc bài viết Ga tàu điện ngầm lắp máy nhận diện tiếng hét trong nhà vệ sinh nữ để chống quấy rối tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tàu điện ngầmmrthàn quốcan toànquấy rốinhà vệ sinh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức