`

Gần 17.000 nhân viên y tế mắc Covid-19 tại Italy, 125 ca tử vong

Chủ nhật, 19/04/2020 | 16:38 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Gần 17.000 nhân viên y tế tại Italy đã nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2, trong đó 125 người đã tử vong.

Italy đang cân nhắc nới lỏng các hạn chế. 

Ngày 17/4 (giờ địa phương), Viện Y tế Cộng đồng Italy xác nhận gần 17.000 nhân viên chăm sóc sức khỏe tại nước này đã bị nhiễm Covid-19. Trong số này, hơn 2/3 ca nhiễm là phụ nữ.

Tổng số ca tử vong do đại dịch tại Italy lên tới 22.170 người, song các y bác sỹ cho rằng con số thực tế có thể gấp đôi con số được công bố chính thức tại một số tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh.

Một số bác sỹ Italy lo ngại rằng những nhân viên y tế mắc Covid-19 có thể đã vô tình lây nhiễm bệnh cho các bệnh nhân của họ trong những tuần đầu dịch bệnh bùng phát.

Kể từ khi bùng phát hồi cuối tháng 2, dịch Covid-19 đã gây sức ép lớn lên hệ thống y tế của Italia. Các bệnh viện đều rơi vào tình trạng thiếu nghiêm trọng trang thiết bị y tế và đồ bảo hộ, khiến đội ngũ y tế đối mặt với nguy cơ bị lây nhiễm cao.

Trước đó, giới chức Italy kéo dài phong tỏa đến ngày 3/5, song các nhà lãnh đạo đang xem xét nới lỏng các hạn chế.

"Chúng tôi đang làm việc để thử nghiệm một ứng dụng theo dõi liên lạc ở một số khu vực của Italy", ông Domenico Arcuri - Ủy viên đặc biệt của chính phủ về trường hợp khẩn cấp Covid-19, cho biết ngày 18/4. 

Các ứng dụng điện thoại thông minh và công nghệ khác đã được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Á như Singapore và Hàn Quốc, nhằm hạn hế sự lây lan của dịch bệnh.

"Sau khi thử nghiệm, ứng dụng sẽ được áp dụng rộng rãi trên toàn quốc", ông Arcuri cho biết thêm. 

"Đây sẽ là mấu chốt trong chiến lược của chúng tôi để đối phó với giai đoạn hậu khẩn cấp", ông Arcuri nói.

Tháng 3, Bộ Đổi mới Italy đã tổ chức đấu thầu dành cho các nhà phát triển ứng dụng tình nguyện. Sau khi nhận được hàng trăm đề xuất, ủy ban đặc biệt tại nước này đã lựa chọn Bending Spoons.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Gần 17.000 nhân viên y tế mắc Covid-19 tại Italy, 125 ca tử vong tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bệnh viêm phổi cấp Virus Coronacovid-19dịch bệnh nguy hiểm

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức