`

Gần 20 người nhiễm Covid-19 tại một trường mầm non ở Singapore

Thứ sáu, 27/03/2020 | 10:03 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

18 người đã được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến trường mầm non Feng Shan Sparkletots, Singapore.

Nhân viên y tế khử trùng bên trong trường mầm non Feng Shan Sparkletots, Singapors. Ảnh: Ynet

Theo báo Thanh niên Bắc Kinh, Bộ Y tế Singapore tối ngày 25/3 thông báo trong số các trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong hai ngày qua thì có 18 trường hợp liên quan đến trường mầm non Feng Shan Sparkletots, trong đó có 14 người gồm hiệu trường và các giáo viên, 4 trường hợp còn lại là người nhà của hiệu trưởng.

Trường mầm non Feng Shan Sparkletots là một trung tâm giáo dục mầm non thuộc Quỹ Cộng đồng Đảng Hành động Nhân dân Singapore. Kể từ khi một giáo viên được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 23/3, trường đã bị đóng cửa dự kiến cho đến ngày 7/4. Đêm khuya ngày 25/3, Quỹ Cộng đồng Đảng Hành động Nhân dân cũng tuyên bố tất cả các trường mẫu giáo của họ sẽ phải đóng cửa trong 4 ngày để khử trùng.

Tổ chức Cộng đồng Đảng Hành động Nhân dân là trung tâm giáo dục mầm non lớn nhất ở Singapore. Đây là một tổ chức cộng đồng quản lý sở hữu 363 vườn ươm và nhà trẻ, với hơn 40.000 trẻ em.

Singapore hiện đã công bố các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống sự lây lan của Covid-19, bao gồm việc hạn chế tất cả các cuộc tụ tập xuống còn 10 người hoặc ít hơn và áp dụng hình phạt đối với những người có triệu chứng hô hấp cấp tính cố tình rời khỏi nhà.

Tính đến hết ngày 26/3, Singapore đã ghi nhận tổng cộng 683 ca nhiễm và 2 trường hợp tử vong do dịch Covid-19.

Hoa vũ (Theo báo Thanh niên Bắc Kinh)

Bạn đang đọc bài viết Gần 20 người nhiễm Covid-19 tại một trường mầm non ở Singapore tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Virus Coronacovid-19Singaporemầm non

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức