`

Gần 2.000 người biểu tình yêu cầu Thủ tướng Đức từ chức

Chủ nhật, 08/05/2016 | 21:24 GMT+7

(ĐSPL) - Hôm 7/5, gần 2.000 người đã tụ tập tại thủ đô Berlin, Đức biểu tình yêu cầu Thủ tướng Angela Merkel từ chức vì cho phép hơn 1 triệu người tị nạn vào nước này.

[mecloud]tFt7MAb4Mc[/mecloud]

Với khẩu hiệu "Bà Merkel phải ra đi", "Người Hồi giáo không được chào đón", khoảng 1.800 người biểu tình theo phe cực hữu tập trung bên ngoài trạm xe điện trung tâm ở Berlin và vẫy cờ Đức, Vnexpress dẫn tin hãng Reuters cho biết.

 Đám đông tuần hành phản đối chính sách nhập cư của Thủ tướng Đức Merkel. - Ảnh: Reuters.

Theo VTV, cũng trong hôm 7/5, khoảng 7.500 người ủng hộ cũng đã xuống đường chống lại cuộc biểu tình trên. Cảnh sát đã phải lập hàng rào ngăn cách giữa 2 nhóm và dùng hơi cay để kiểm soát tình hình.

uy nhiên tình hình nhanh chóng được kiểm soát sau khi lực lượng chức năng dùng bình xịt hơi cay trấn áp và bắt giữ một số người, theo một phát ngôn viên của cảnh sát.

Trong khi nhiều người Đức chào đón người di cư, những người khác cho rằng đất nước không thể đối mặt với việc hòa hợp và có nguy cơ mất bản sắc.

Số lượng người ủng hộ cho Đảng Sự lựa chọn vì Đức (AfG), có quan điểm phản đối người di cư, đã tăng mạnh. Trong khi các vụ tấn công vào trung tâm dành cho người di cư và biểu tình có bạo lực cũng trở nên phổ biến hơn.

Thủ tướng Merkel từng được ca ngợi vì đã đóng vai trò tiên phong trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng di cư, mở cửa biên giới Đức cho hàng trăm nghìn người tị nạn, trong khi các quốc gia khác từ chối làm điều này. Hành động của bà được mọi người gọi là "lương tâm của châu Âu" nhưng cũng khiến bà đối mặt với áp lực và chỉ trích từ cả người dân Đức lẫn các đồng minh bảo thủ.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]wfLBmM5bpy[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Gần 2.000 người biểu tình yêu cầu Thủ tướng Đức từ chức tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thủ đôBerlinĐứcbiểu tìnhThủ tướngAngela Merkelngười tị nạn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức