`

Gần 200.000 chú ong sống sót kì diệu sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Thứ bảy, 20/04/2019 | 19:25 GMT+7

Sự kiện:

Vụ cháy ở Nhà thờ Đức Bà Paris

Phát ngôn viên nhà thờ cho biết 3 tổ ong gần 200.000 con tại Nhà thờ Đức Bà Paris không bị ảnh hưởng và những con ong vẫn ra vào tổ.

Ba tổ ong tại Nhà thờ Đức Bà Paris, Pháp trước khi xảy ra vụ cháy. Ảnh: CNN

Khoảng 200.000 con ong làm tổ tại Nhà thờ Đức Bà Paris đã thoát khỏi ngọn lửa kinh hoàng hủy hoại di sản 850 tuổi hôm 15/4, theo lời người chăm sóc chúng.

"Những con ong đã an toàn. Cho đến sáng nay, tôi không nghe tin gì khác", người chăm sóc ong Nicolas Geant nói với AFP hôm 18/4.

"Đầu tiên tôi nghĩ ba tổ ong đã bị lửa thiêu chết nhưng tôi không nghe tin gì cả... Sau đó tôi thấy ảnh vệ tinh và biết là không phải vậy. Rồi người phát ngôn của nhà thờ nói với tôi là chúng vẫn bay vào ra tổ".

Người chăm sóc ong tại Nhà thờ Đức Bà Paris Nicolas Geant. Ảnh: AFP/Getty.

Trên Instagram, công ty nuôi ong Beeopic, nơi quản lý đàn ong này, đã xác nhận sự sống sót của chúng, gọi đây là "miracle" (điều thần kỳ), theo ABC News của Australia.

Được biết mỗi tổ ong tại Nhà thờ Đức Bà Paris trung bình cho ra 25 kg mật ong mỗi năm và số mật này được bán cho người làm việc tại nhà thờ.

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris xảy ra tối 15/4 khi công trình 856 tuổi này đang được trùng tu, khiến tháp nhọn và một phần mái vòm đổ sụp, nhưng cấu trúc chính và các tháp chuông vẫn an toàn. Pháp đang điều tra nguyên nhân vụ cháy, trong khi một quan chức giấu tên hôm 18/4 tiết lộ các điều tra viên tin rằng "sự cố chập điện" đã gây ra đám cháy.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Gần 200.000 chú ong sống sót kì diệu sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nước PhápParisNhà thờ Đức Bà Parisđàn ong ở Nhà thờ Đức Bà Paris
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức