`

Gặp gỡ những nữ tu luyện kungfu trên dãy Himalaya

Chủ nhật, 26/01/2020 | 14:31 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Các nữ tu đã đi khắp Nam Á để dạy các lớp tự vệ và nâng cao nhận thức về nạn buôn người ở một khu vực mà bạo lực đối với phụ nữ hiếm khi được báo cáo.

Các nữ tu đến từ Ni viện núi Druk Amitabha ở Nepal. Ảnh: NBC News

Các nữ tu đến từ Ni viện núi Druk Amitabha ở Nepal và thuộc phái Drukpa của Phật giáo Tây Tạng. Vào năm 2008, với sứ mệnh mang lại bình đẳng giới trong Phật giáo, Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa đã khuyến khích họ học kungfu.

"Trên dãy Himalaya, phụ nữ không bao giờ được đối xử bình đẳng và không được trao cơ hội bình đẳng, đó là lý do chúng tôi muốn thúc đẩy các cô gái", Jigme Konchok Lhamo (25 tuổi) một sư cô cho biết

"Kungfu giúp chúng tôi có lập trường về bình đẳng giới vì chúng tôi cảm thấy tự tin hơn, chúng tôi cảm thấy mạnh mẽ cả về thể chất và tinh thần. Chúng tôi tập kungfu để làm ví dụ cho những phụ nữ khác".

Họ đã đi khắp Nam Á để dạy các lớp tự vệ và nâng cao nhận thức về nạn buôn người ở một khu vực mà bạo lực đối với phụ nữ hiếm khi được báo cáo.

Nhóm nữ tu cũng tham gia vào chiến dịch đi bộ đường dài và đạp xe để tiếp cận với cộng đồng người dân ở các vùng hẻo lánh.

Gần đây nhất, họ vừa hoàn thành "chuyến đi vì hòa bình" dài 8.730 km từ Nepal đến vùng núi Ladakh ở miền Bắc Ấn Độ. Tại đó, nhóm nữ tu đến nhiều ngôi làng và lan truyền thông điệp về bình đẳng giới cũng như quyền phụ nữ.

“Khi chúng tôi quay lại những địa điểm mình từng đến, chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi tốt. Họ gọi chúng tôi đến trường. Họ cho các bé gái ngồi phía trước và con trai ngồi phía sau. Họ cho phụ nữ cơ hội đặt câu hỏi và trò chuyện với chúng tôi một cách bình đẳng", Lhamo nói thêm.

Lhamo đi tu từ năm 12 tuổi, bất chấp gia đình phản đối. Hồi tháng 11, cô đã đến New Delhi sau khi nhận giải thưởng quốc tế ở New York, Mỹ về những nỗ lực truyền cảm hứng cho nữ giới.

"Ban đầu chúng tôi gặp rất nhiều chỉ trích. Mọi người không thực sự thích điều đó vì chúng tôi đang phá vỡ các quy tắc", Lhamo nói, sau khi cô và các sư cô trong ni viện thể hiện sức mạnh của mình qua võ thuật.

Mỗi ngày, nhóm nữ tu vẫn đều đặn tập luyện với quạt và kiếm kiểu Trung Hoa, được trang trí bằng hình rồng phượng, với hy vọng đem lại bình đẳng giới và phụ nữ được trao quyền nhiều hơn.

Một số hình ảnh của các nữ tu:

Ảnh: NBC News

Gặp gỡ những nữ tu luyện kungfu trên dãy Himalaya - Ảnh 3

Ảnh: NBC News

Gặp gỡ những nữ tu luyện kungfu trên dãy Himalaya - Ảnh 4

Ảnh: NBC News

Gặp gỡ những nữ tu luyện kungfu trên dãy Himalaya - Ảnh 5

Ảnh: NBC News

Gặp gỡ những nữ tu luyện kungfu trên dãy Himalaya - Ảnh 6

Ảnh: NBC News

Gặp gỡ những nữ tu luyện kungfu trên dãy Himalaya - Ảnh 7

Ảnh: NBC News

Gặp gỡ những nữ tu luyện kungfu trên dãy Himalaya - Ảnh 8

Ảnh: NBC News

Mộc Miên (Theo SCMP, NBC News)

Bạn đang đọc bài viết Gặp gỡ những nữ tu luyện kungfu trên dãy Himalaya tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nữ tudãy himalayakungfuPhật giáo

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức