`

Gia đình 7 người tự tử tập thể ở Ấn Độ: Lá thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

Thứ ba, 31/07/2018 | 11:14 GMT+7

7 thành viên trong một gia đình Ấn Độ được phát hiện đã tử vong tại ngôi nhà ở khu Kanke, Ranchi vào sáng ngày 30/7.

Cảnh sát Ấn Độ tại hiện trường ngôi nhà nơi 7 thành viên gia đình treo cổ tự tử hôm 30/7. - Ảnh: AP.

Cảnh sát cho biết ngày 30/7, họ nhận được cuộc gọi về việc một cơ thể được tìm thấy treo bên trong một ngôi nhà cho thuê tại Ranchi, thủ phủ bang Jharkhand, phía đông Ấn Độ.

Cảnh sát Ranchi nói rằng không có dấu hiệu đột nhập hay sự hiện diện của người ngoài trong ngôi nhà. Họ tìm thấy những lá thư tuyệt mệnh mà được để lại đề cập đến những đau khổ và khó khăn tài chính mà gia đình phải đối mặt.

Sau khi điều tra, những người thiệt mạng được xác định là Deepak Jha (40 tuổi), vợ Soni (37 tuổi), em trai của Deepak là Rupesh Jha ( khoảng 30 tuổi ), cha của Deepak là Sachhidanand Jha, một nhân viên đường sắt về hưu, mẹ của Deepak, và 2 đứa con của Deapak.

Cảnh sát cho biết thi thể của Deepak Jha và Rupesh Jha được tìm thấy trong hai phòng riêng, 5 thi thể còn lại được tìm thấy trên giường của 1 căn phòng khác.

Anish Gupta, sĩ quan cấp cao của sở cảnh sát Ranchi cho biết: "Có vẻ như hai anh em trai đã giúp những người khác sang thế giới bên kia trước khi tự kết thúc mạng sống của họ bằng cách treo cổ tự tử.

Cảnh sát Gupta nói, “Gia đình Deepak đã phát sinh nợ nần lên đến vài nghìn rupi. Trong ghi chú chi tiết, con trai của ông Deepak được sinh ra vào ngày 09/6/2017, với một số biến dạng trong đầu. Để được điều trị, gia đình đã đưa đứa trẻ đến Bệnh viện Trẻ em Rani ở Ranchi. Không chỉ như vậy, Rupesh còn bị mất việc. Do đó, chi phí phát sinh lên tới hơn 20 nghìn Rupi”.

Vụ việc xảy ra hai tuần sau khi 6 thành viên của một gia đình đã kết thúc cuộc đời của họ trong một "hiệp ước tự tử" ở Hazaribagh. Vào ngày 15/7, gia đình Naresh Maheshwari bị phát hiện đã chết trong căn hộ của họ ở vùng Sadar của Hazaribagh.

 NGUYỄN QUỲNH (Ttheo Indianexpress )

Bạn đang đọc bài viết Gia đình 7 người tự tử tập thể ở Ấn Độ: Lá thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
7 người tự tửgia đình ấn độ tự tửTự tửẤn Độcảnh sát Ấn Độ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức