`

Giả thiết mới về chuyến bay MH370: Không tặc chiếm buồng lái, làm chết ngạt hơn 200 hành khách

Chủ nhật, 11/11/2018 | 14:30 GMT+7

Sự kiện:

Máy bay Mh370 mất tích

Theo giả thuyết của chuyên gia hàng không Jeff Wise, rất có thể không tặc đã chiếm buồng lái rồi hạ áp suất máy bay, để mặc cho mọi người chết ngạt nhằm kiểm soát toàn bộ hơn 200 người trên MH370.

Theo DailyStar, mới đây, chuyên gia hàng không Jeff Wise, người thường xuyên xuất hiện trên CNN cùng những nhận định về chuyến bay mất tích bí ẩn MH370 đã đưa ra một giả thuyết gây sốc về những phút cuối của các hành khách.

Cụ thể, Jeff Wise cho rằng không tặc có thể đã chiếm quyền kiểm soát buồng lái máy bay mất tích MH370 trước khi làm ngạt thở hành khách trên khoang bằng cách hạ áp suất máy bay.

Theo Jeff Wise: Rất khó để kiểm soát toàn bộ 300 người nhưng sẽ dễ dàng hơn nhiều khi hạ áp suất máy bay và để mặc mọi người chết ngạt.

"Nếu bạn có quyền truy cập vào máy tính điều khiển máy bay, bạn có thể làm những việc như mở khóa cửa buồng lái… Bạn có thể mở khoá cửa buồng lái từ khoang điện tử. Và nếu phát hiện kẻ đột nhập, cơ trưởng sẽ khóa cửa buồng lái. Nhưng nếu cơ trưởng không còn kiểm soát được máy bay nữa, anh ta sẽ bất lực trước mọi việc", chuyên gia Jeff Wise phân tích.

Chuyên gia hàng không đặt ra giả thuyết không tặc đã làm cho toàn bộ hành khách trên máy bay MH370 bị ngạt thở.

Cũng theo ông Wise, tác giả của cuốn sách “Máy bay không ở đây: Tại sao chúng ta không tìm thấy MH370” đặt ra những nghi vấn về dữ liệu của vệ tinh Inmarsat vì ông cho rằng hệ thống nhận và phát tín hiệu của MH370 đã bị tắt khi nó bay từ Malaysia và sau đó dường như lại được khởi động lại.

"Bạn không thể nói cho tôi biết cái hộp đó (hệ thống nhận và phát tín hiệu) đã bị tắt như thế nào và không ai có thể giải thích cái hộp đó được bật lại như thế nào. Tôi muốn nói rằng việc đó không thể xảy ra một cách vô tình. Ai đó đã cố tình làm việc đó và nó đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về các thiết bị điện tử", ông Wise bình luận.

Được biết, lý thuyết về việc MH370 bị không tặc kiểm soát gần đây nổi lên trở lại sau khi Ghyslain Wattrelos - người mất vợ và hai con trên MH370 – nói rằng các nhà điều tra Pháp đang tìm hiểu về "thực thể thứ ba" bí ẩn trong vụ MH370.

Chẳng hạn, ông Chyslain Wattrelos cho biết các nhà điều tra của Air Transport Gendarmerie (Pháp) đã nói với ông rằng, họ đã phát hiện ra "bên thứ ba" có thể sở hữu thông tin hay dữ liệu liên quan đến các hoạt động của chiếc máy bay xấu số MH370.

"Đã đến lúc phía Mỹ phải thực sự hợp tác về vấn đề này. Chúng ta cần điều tra bởi có 3 đơn vị nắm giữ những thông tin quan trọng có thể lý giải điều gì đã xảy ra với chuyến bay MH370", ông Wattrelos nói. Các nhà điều tra Pháp từng đề nghị cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Boeing hợp tác cung cấp thông tin song cả hai đều lo ngại về vấn đề bảo mật.

Chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines chở 239 hành khách và phi hành đoàn bị mất tích ngày 8/3/2014 khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh. Nhưng sau đó, máy bay gửi hàng loạt tín hiệu tới một vệ tinh Inmarsat, theo Ủy ban An toàn Giao thông Úc.

Hiện, các cuộc điều tra vẫn chưa giải mã được bí ẩn lớn nhất lịch sử hàng không thế giới.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Giả thiết mới về chuyến bay MH370: Không tặc chiếm buồng lái, làm chết ngạt hơn 200 hành khách tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Máy baymh370giả thuyếthàng không
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức