`

Giải mã chiếc nút đỏ trên bàn làm việc của Tổng thống Trump

Thứ năm, 27/04/2017 | 16:05 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tổng thống Mỹ Donald Trump có một chiếc hộp gỗ trên bàn làm việc của mình tại phòng Bầu dục ở Nhà Trắng, và luôn được coi nghĩ nút bấm khẩn cấp ra lệnh tấn công hạt nhân.

Chiếc hộp gỗ có nút đỏ duy nhất trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ ở Phòng Bầu Dục. - Ảnh: White House.

Trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong Phòng Bầu Dục luôn xuất hiện một chiếc hộp gỗ đặc biệt và trên đó có một nút bấm màu đỏ.

Tổng thống Trump đã tiết lộ về nút bấm này trong với phóng viên hãng tin AP tại Phòng Bầu Dục trước thời điểm đánh dấu 100 ngày nhậm chức của ông.

Phóng viên Julian Pace của AP cho biết, ngay sau khi ông Trump bấm chiếc nút này, một nhân viên phục vụ đã đem tới Phòng Bầu Dục cho ông một cốc nước ngọt có ga.

“Trong nhiều thập niên qua, các tổng thống Mỹ đã sử dụng chiếc nút đỏ trên bàn làm việc để gọi một nhân viên phục vụ của Nhà Trắng mang nước ngọt có ga tới”, phóng viên Pace tiết lộ.

Tổng thống Obama cũng từng nhiều lần xuất hiện với chiếc hộp gỗ trong các cuộc họp.

Tổng thống Trump với một cốc nước có gas trên bàn làm việc - Ảnh: CNN.

Nút bấm đỏ được dùng để gọi một người giúp việc bất cứ khi nào Tổng thống cần thứ gì đó và nó có thể mang đi bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Cựu Tổng thống Barack Obama cũng từng được nhìn thấy ngồi cạnh nút bấm này tại các cuộc họp trong Phòng Bầu Dục khi ông còn đương nhiệm.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump nói về sở thích ăn đồ ăn nhanh và nước ngọt có ga. Hồi tháng 1, phóng viên của CNN đã công bố một bức ảnh cho thấy nước ngọt có ga và đồ ăn nhanh trên bàn khi ông Trump đang nghe điện thoại.

(Theo Independent)

Bạn đang đọc bài viết Giải mã chiếc nút đỏ trên bàn làm việc của Tổng thống Trump tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tổng thống Trumpnút đỏ trên bàn làm việc Trumptổng thống Trumpngười giúp việcđồ ăn nhanh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức