`

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah từ chức

Thứ sáu, 04/12/2020 | 07:32 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng từ chức trong bối cảnh ông Joe Biden trở thành Tổng thống đắc cử Mỹ và đang triển khai quá trình chuyển giao từ nay cho tới 20/1.

Bà Alyssa Farah, Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng đã quyết định từ chức. Ảnh: AP

Ngày 3/11 (giờ địa phương), bà Alyssa Farah, Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng đã đệ đơn xin từ chức.

Trong thư xin từ chức, bà Farah khen ngợi một loạt các ưu tiên chính sách của chính quyền Tổng thống Trump bao gồm cuộc chiến chống Tổ chức nhà nước Hồi giáo IS, trung gian các cuộc đàm phán hòa bình giữa Taliban và chính phủ Afghanistan và chương trình phát triển vaccine ngừa Covid-19.

Bà Farah từ chức trong bối cảnh ông Joe Biden trở thành Tổng thống đắc cử Mỹ và đang triển khai quá trình chuyển giao từ nay cho tới 20/1. Ông Biden mới đây đã chỉ định các thành viên trong đội ngũ truyền thông của mình và toàn bộ đều là nữ.

Theo nguồn tin chưa chính thức, bà Farah chỉ ở cương vị hiện nay đến hết ngày 4/12 và đang có kế hoạch mở một công ty tư vấn cho doanh nghiệp, các hoạt động chính trị và quốc phòng.

Trước đó, bà Farah từng đảm nhiệm các chức vụ Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence, người phát ngôn Lầu Năm Góc.

Cùng ngày, Tòa án cấp cao nhất của bang Wisconsin đã từ chối đơn kiện do đội ngũ pháp lý của Trump đệ trình nhằm tìm cách hủy bỏ chứng nhận kết quả bầu cử của bang.

Phán quyết của Tòa án Tối cao bang Wisconsin được đưa ra một ngày sau khi Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết Bộ Tư pháp không tìm thấy bằng chứng về việc gian lận bầu cử phổ biến trong cuộc bầu cử vừa qua.

Phát biểu trước các phóng viên tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump nói rằng Bộ trưởng Barr đã không tìm kiếm bất cứ bằng chứng nào và gọi hành động đó là “một nỗi thất vọng”.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah từ chức tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nhà TrắngGiám đốc Truyền thông của Tổng thống Trumptừ chức
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức