`

Giáo sĩ Gulen bị đề nghị 2 án chung thân và 1.900 năm tù giam

Thứ tư, 17/08/2016 | 08:31 GMT+7

Các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ đã đề nghị áp dụng hình phạt 2 án tù chung thân và thêm 1.900 năm tù giam đối với giáo sĩ Hồi giáo đang lưu vong tại Mỹ Fethullah Gulen.

Hãng thông tấn Anadolu ngày 16/8 đưa tin trên và cho biết ông Gulen bị chính quyền Ankara cáo buộc là chủ mưu vụ đảo chính bất thành hồi tháng trước.

Ông Gulen. 

Theo Anadolu, trong bản cáo trạng dài 2.527 trang đã được các công tố viên ở vùng Usak, miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ thông qua, ông Gulen bị cáo buộc phạm nhiều tội danh, trong đó có “âm mưu phá hoại trật tự hiến pháp bằng vũ lực” và “thành lập và điều hành một nhóm khủng bố vũ trang”.

Kể từ sau cuộc đảo chính đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn thúc giục Mỹ dẫn độ giáo sĩ Gulen về nước để xét xử. Tuy nhiên, Mỹ vẫn một mực khẳng định cần bằng chứng thuyết phục chứng minh ông Gulen có liên quan tới vụ đảo chính vừa qua.

Nguồn TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Giáo sĩ Gulen bị đề nghị 2 án chung thân và 1.900 năm tù giam tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tình cảm của chachung thânThổ Nhĩ Kỳtù giammỹcố ý gây thương tích long biên

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức