`

Giữa căng thẳng biên giới, Trung Quốc tuyển võ sĩ dạy lính tác chiến tay không

Chủ nhật, 28/06/2020 | 09:54 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Trung Quốc đã tuyển mộ đội chiến binh võ tổng hợp (MMA) sau khi binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ có vụ đụng độ bằng tay không ở thung lũng Galwan thuộc vùng biên giới tranh chấp Ladakh.

Giữa căng thẳng biên giới, Trung Quốc tuyển võ sĩ dạy lính tác chiến tay không - Ảnh 1

Chiến binh MMA sẽ giúp huấn luyện binh sĩ biên giới chiến đấu tay đôi. Ảnh: Weibo 

Thông tin trên CCTV, 20 chiến binh MMA đến từ Câu lạc bộ Chiến đấu Enbo ở tỉnh Tứ Xuyên, phía Tây Nam Trung Quốc, sẽ thành lập đội Cao nguyên Kháng chiến Tây Tạng đóng tại Lhasa, thủ phủ của khu tự trị Tây Tạng

Liên quan đến sự việc, tờ South China Morning Post đưa tin, câu lạc bộ này chuyên huấn luyện các chiến binh tham gia các giải đấu quốc tế như giải đấu tổng hợp MMA Ultimate Fighting Championship (UFC) lớn nhất thế giới.

Các tân binh dân quân khác được tuyển là nhân viên dân sự trong lĩnh vực công nghệ truyền thông, leo núi và khai thác. Họ hoạt động dưới sự giám sát của Chiến khu Tây bộ trực thuộc quân đội Trung Quốc (PLA), tờ báo quân đội Trung Quốc PLA Daily cho hay.

Thông báo này được đưa ra sau cuộc đụng độ giữa binh lính Trung Quốc và Ấn Độ. Trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh TV News24 hôm 20/6, Bộ trưởng phụ trách đường bộ và vận tải Ấn Độ V.K.Singh nói rằng nếu phía Ấn Độ có 20 binh sĩ thiệt mạng trong vụ đụng độ nói trên thì con số này của phía Trung Quốc ít nhất phải gấp đôi. Tuy nhiên, phía Trung Quốc đã bác bỏ thông tin này.

Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ lực lượng trên có được triển khai đến biên giới với Ấn Độ hay không. Tuy nhiên, nhiệm vụ chính của họ là giúp đỡ lực lượng tuần tra biên giới và huấn luyện lực lượng chiến đấu tay đôi.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Giữa căng thẳng biên giới, Trung Quốc tuyển võ sĩ dạy lính tác chiến tay không tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Trung Quốccăng thẳngbiên giớitác chiếnvõ sĩ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức