`

Google thẳng tay sa thải gần 50 cán bộ, nhân viên vì vướng bê bối tình dục

Thứ sáu, 26/10/2018 | 14:25 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Google tuyên bố tập đoàn này đã sa thải 48 cán bộ, bao gồm 12 quan chức cấp cao vì quấy rối tình dục trong 2 năm qua.

Ngày 25/10, CEO Google Sundar Pichai đã gửi email tới các nhân viên trong công ty, khẳng định rằng Google đã sa thải 48 người, bao gồm cả quản lý cấp cao vì các hành vi quấy rối tình dục trong 2 năm qua.

Ông Sundar Pichai Tổng giám đốc Điều hành Google. Ảnh: AP

Fox News dẫn lời một người phát ngôn của Google cho biết email trên đã khẳng định Google "hoàn toàn nghiêm túc về việc đảm bảo rằng chúng tôi sẽ cung cấp một nơi làm việc an toàn và bình đẳng".

Email này đã được gửi tới tất cả các nhân viên Google sau khi tờ New York Times thông tin rằng công ty đã trả cho người sáng tạo Android - Andy Rubin 90 triệu USD tiền bồi thường nghỉ việc với cáo buộc ông Rubin đã quấy rối tình dục một nhân viên.

Pichai cũng cho biết Google đã thực hiện một số thay đổi trong những năm gần đây, bao gồm cả việc sa thải nhiều nhân viên vì các hành vi quấy rối tình dục, trong đó có 13 người là các quản lý cao cấp và cả những người giữ vị trí cao hơn. Không có ai trong số những người này nhận được khoản tiền bồi thường nghỉ việc từ Google.

CEO Google Sundar Pichai khẳng định công ty đã quyết định sa thải 48 nhân viên vì các hành vi quấy rối tình dục trong 2 năm qua. Ảnh: AP

Email đã được phó giám đốc nhân sự Eileen Naughton ký này khuyến khích các nhân viên trong công ty báo cáo về các hành vi quấy rối hoặc "chia sẻ về bất cứ hành vi không phù hợp nào bạn trải qua hoặc chứng kiến", đồng thời lưu ý rằng các báo cáo này có thể gửi ẩn danh.

"Những người cư xử không phù hợp sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng", email này kết luận.

Pichai cũng khẳng định, từ năm 2016, Google đã cho 48 nhân viên nghỉ việc, trong đó có 13 lãnh đạo cấp cao, vì cáo buộc quấy rối tình dục. Không ai trong số này nhận được gói bồi thường.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Google thẳng tay sa thải gần 50 cán bộ, nhân viên vì vướng bê bối tình dục tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quấy rối tình dụcGoogleCEO Googlegoogle tin tuc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức