`

Hà Lan lộ kết luận chính Ukraine đã bắn rơi máy bay MH17

Thứ sáu, 25/03/2016 | 21:31 GMT+7

Sự kiện:

Máy bay Malaysia MH17 rơi ở Ukraina

(ĐSPL) – Tại phiên điều trần kín về thảm họa MH17, các nghị sĩ Hà Lan đã được thông báo rằng chính Ukraine có thể đã bắn hạ chiếc máy bay Boeing của Malaysia.

Trang tin VoltaireNet của Pháp đưa tin ngày 21/3, tại phiên điều trần kín về quá trình điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ MH17 bị rơi diễn ra hôm 22/1 vừa qua, ông Harm Brouwer - người đứng đầu Cơ quan Giám sát các cơ quan Tình báo – Quốc phòng (CTIVD) đã chia sẻ những kết luận điều tra có được trong suốt thời gian qua. 

Theo ông Brower, MH17 đã bị bắn hạ bởi một tên lửa BUK đất đối không. Kết quả điều tra cho thấy tại thời điểm xảy ra thảm kịch (17/7/2014), Ukraine là bên duy nhất sở hữu hệ thống tên lửa BUK ở vùng Donbass. 

Hà Lan lộ kết luận chính Ukraine đã bắn rơi máy bay MH17  - Ảnh 1

Dòng thông tin được chia sẻ trên tài khoản twitter cá nhân của Nghị sĩ Quốc hội Hà Lan Pieter Omtzigt

Thông tin trên được chính nghị sĩ Pieter Omtzigt tiết lộ khi đăng tải lên trang twitter cá nhân của mình ngay sau khi rời khỏi phiên điều trần. Tuy nhiên, điều gây bất ngờ là thông tin này không gây được sự chú ý và không được lan rộng trên các trang mạng xã hội và truyền thông.

Người đầu tiên để ý tới thông thông tin trên là nhà khoa học chính trị Vladimir Kornilov – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Euroasian. Chính ông Kornilov cũng rất ngạc nhiên khi một thông tin quan trọng như vậy nhưng truyền thông và báo chí Hà Lan không hề biết tới.

Sau khi thông tin này được phổ biến rộng rãi, một số người đã nghi ngờ nghị sĩ Pieter Omtzigt là người ủng hộ Nga. Tuy nhiên đa số vẫn tin tưởng lập trường của ông Pieter vì chính ông này từng đưa ra yêu cầu phóng thích cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko – nhân vật nổi tiếng với tư tưởng bài Nga. 

Nguyễn Hằng (Theo VoltaireNet)

Xem thêm video tin tức

[mecloud]ST6qNMNqOI[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hà Lan lộ kết luận chính Ukraine đã bắn rơi máy bay MH17 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
máy bay mh17thảm họa mh17NgaUkraineHà Landự đoán tỷ số Ý vs Đức

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức