`

Hạ nghị sĩ Mỹ: Đảng Cộng hòa không bao giờ chiến thắng nếu còn bỏ phiếu qua thư

Thứ năm, 03/12/2020 | 18:47 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Hạ nghị sĩ Matt Gaetz mới đây đã cảnh báo đảng Cộng hòa sẽ không bao giờ chiến thắng bầu cử tổng thống nếu còn cho phép bỏ phiếu qua thư.

Mới đây, Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Matt Gaetz đã đưa ra nhận định về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Theo đó, ông Gaetz cảnh báo: "Nếu chúng ta chấp nhận việc những lá phiếu qua thư được đăng ký và gửi tới những cử tri không yêu cầu, đảng Cộng hòa sẽ không bao giờ chiến thắng thêm một cuộc bầu cử tổng thống nào nữa. Đó là lý cho chúng ta cần đứng lên và chiến đấu vào thời điểm này".

Hạ nghị sĩ Matt Gaetz cảnh báo đảng Cộng hòa sẽ không bao giờ chiến thắng nếu cho phép bỏ phiếu qua thư. Ảnh: Politico

Ông Gaetz bày tỏ sự thất vọng vì một vài đồng nghiệp của ông đã chấp nhận kết quả cuộc bầu cử bất chấp các cáo buộc được đưa ra về vấn đề gian lận bầu cử. 

Hạ nghị sĩ Mỹ nói thêm: "Tôi từ chối công nhận kết quả bầu cử này. Tổng thống Mỹ Donald Trump có trách nhiệm đối với đất nước, với những người ủng hộ ông ấy và với cuộc chiến pháp lý mà ông đang theo đuổi hậu bầu cử để đảm bảo mọi lá phiếu hợp lệ được kiểm đếm, loại bỏ mọi lá phiếu bất hợp pháp".

Thành viên Ủy ban Tư pháp Hạ viện cho biết đảng của ông tiếp tục thúc đẩy cuộc điều tra bằng cách "khuyến khích các nhà lập pháp tiểu bang" làm điều tương tự cũng như kêu gọi FBI và bộ Tư pháp có động thái hành động trước những cáo buộc trên. 

Trước đó, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham cũng từng đưa ra những nhận xét tương tự về việc đảng Cộng hòa sẽ không bao giờ có thêm một vị tổng thống nào nữa nếu ông Trump nhượng bộ trong cuộc bầu cử này. 

Được biết, hôm 7/11, các hãng truyền thông Mỹ đã gọi tên đại diện đảng Dân chủ Joe Biden là người chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020. Dù vậy, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã từ chối chấp nhận kết quả này và đang theo đuổi mọi nỗ lực pháp lý với cáo buộc gian lận bầu cử. Tuy nhiên, những vụ kiện tại các bang chiến địa đã không đem lại kết quả khởi sắc cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ.

Minh Hạnh (Theo Fox News)

Bạn đang đọc bài viết Hạ nghị sĩ Mỹ: Đảng Cộng hòa không bao giờ chiến thắng nếu còn bỏ phiếu qua thư tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đảng Cộng hoànghị sĩ MỹBầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức