`

Hai đối thủ đảng Cộng hòa bất ngờ liên minh chống tỷ phú Trump

Thứ hai, 25/04/2016 | 20:29 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016

(ĐSPL) – Hôm 24/4, Thượng nghị sĩ Ted Cruz và Thống đốc John Kasich nhất trí đánh bại tỉ phú Donald Trump thắng vị trí ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa.

VnExpress đưa tin, "để cho Donald Trump đứng đầu giành vé vào tháng 11 sẽ là một thảm họa với người Cộng hòa", Jeff Roe, quản lý chiến dịch tranh cử của Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz, cho biết trong thông cáo.

Các ứng viên Donald Trump, Ted Cruz và John Kasich (từ trái sang). - Ảnh: Fox6.

"Để đảm bảo rằng chúng ta đề cử một người Cộng hòa có thể thống nhất đảng Cộng hòa và giành chiến thắng vào tháng 11, chiến dịch của chúng tôi sẽ tập trung thời gian, nguồn lực ở bang Indiana và đổi lại, dọn đường cho Thống đốc Kasich thi đấu ở bang Oregon và New Mexico", Roe cho hay. 

Theo Thanh Niên, chỉ mới cuối tuần trước, đội của ông Cruz còn phản đối kịch liệt nỗ lực hợp tác để hạ bệ ông Trump nhưng thực tế ảm đạm và thời gian gấp rút hiện tại không cho phép họ dùng dằng thêm. Phía ông Kasich thông báo đã hủy 2 sự kiện vận động tranh cử ở bang Indiana vào ngày 26/4 (giờ địa phương).

Quản lý chiến dịch tranh cử của thống đốc Ohio, John Weaver, tin rằng đội ông sẽ làm tốt phần việc ở Oregon và New Mexico. “Cầm chân Trump không cho ông ta giành chiến thắng đa số ở bang Indiana rất quan trọng. Làm như vậy để ông ta không có đủ 1.237 phiếu đại biểu cần thiết trước thềm hội nghị đảng Cộng hòa ở TP Cleveland. Chúng tôi không có gì lo ngại với số phiếu đại biểu ở Indiana nên sẽ mở đường cho ông Cruz tại khu vực này” – ông Weaver lý giải.

Hôm 24/4, ông trùm truyền thông đến từ New York vận động ở Maryland, bang tiến hành bầu cử với 4 bang khác gồm Rhode Island, Connecticut, Pennsylvania và Delaware trong ngày 26/4. Bốn bang này có tổng cộng 172 phiếu đại biểu của đảng Cộng hòa.

Cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra vào ngày mai (26/4) tại 5 bang ở Mỹ. Indiana sẽ bầu vào ngày 3/5, Oregon bầu ngày 17/5 và New Mexico vào ngày 7/6.

Ông Trump vận động tranh cử ở bang Connecticut ngày 23/4. - Ảnh: Reuters.

Theo thống kê cập nhật ngày 21/4 của New York Times, tỷ phú Donald Trump hiện có 844 phiếu ủng hộ. Ông này cần tổng cộng 1.237 đại biểu bỏ phiếu cho mình để giành vị trí ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa. Ứng viên sau đó sẽ đối đầu với một ứng viên của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tháng 11 tới.

GIA BẢO (Tổng hợp)

(Nguồn: VnExpress, Người Lao Động)

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]nkdb4v1k51[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hai đối thủ đảng Cộng hòa bất ngờ liên minh chống tỷ phú Trump tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đối thủđảng cộng hòaliên minhnhạc covertổng thống Mỹứng cử viên tổng thống MỹDonald Trump

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức