`

Hai lao động Việt nhường ghế cho trẻ em trên chuyến tàu tết tại Đài Loan gây xúc động

Thứ sáu, 23/02/2018 | 11:33 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hai thanh niên lao động Việt Nam đã ngồi chung một chiếc trên chuyến tàu đông đúc để nhường cho hai em bé.

Hình ảnh khiến cộng đồng mạng tại Đài Loan cảm thấy ấm lòng - Ảnh: Taiwannews.

Bức ảnh hai thanh niên người Việt ngồi chung ghế để trên một chuyến tàu để nhường hai em bé đã khiến những người trên mạng xã hội Đài Loan xúc động. Tuy vậy, Ruian Wu, người mẹ của hai em bé lại không biết danh tính  của hai thanh niên này để gửi lời cảm ơn nên chỉ có thể dùng mạng xã hội để thể hiện lòng cảm kích của mình.

Trang Ettoday dẫn lời cô Wu cho biết, đó ngày cuối cùng trong kỳ nghỉ Tết dài 6 ngày, gia đình cô lên chuyến tàu cao tốc đông kín người từ thành phố Đào Viên đến quận Thất Đổ, thành phố Cơ Long.

Wu đã cố gắng để có được hai chỗ ngồi cho các con. Tuy nhiên, ngay sau đó hai nam thanh niên người Việt trên dã đến và nói rằng đó là ghế mà họ đã đặt trước. Bằng tiếng Hoa đơn giản, họ cho hay rất vui lòng nhường một ghế cho gia đình của cô Wu. Không chút do dực, một chàng trai ngồi xuống ghế còn lại, để người bạn của mình ngồi trong lòng, và hai em bé ngồi ngay bên cạnh.

Người mẹ đã ngay lập tức cảm ơn lòng tốt của hai người Việt và chia sẻ câu chuyện cảm động với truyền thông địa phương sau khi về nhà.

Rất nhiều cư dân mạng đã bình luận dưới bài viết, và chia sẻ rằng họ cũng từng được những người nhập cư giúp đỡ, ngoài ra còn ca ngợi rằng hai chàng trai trên là tấm gương cho nhiều người dân Đài Loan học theo.

GIA BẢO (Theo Taiwannews)

Bạn đang đọc bài viết Hai lao động Việt nhường ghế cho trẻ em trên chuyến tàu tết tại Đài Loan gây xúc động tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lao động Việt nhường ghếtchuyến tàu tếtlao động Việtthanh niên Việt Namlao động Việt tại Đài Loan
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức