`

Hải quân Mỹ bất ngờ lên tiếng xác nhận 3 video bị rò rỉ về UFO là thật

Thứ tư, 18/09/2019 | 20:26 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hải quân Mỹ thừa nhận 3 đoạn video về cuộc trạm chán với UFO, nhưng nhấn mạnh đây chỉ là "hiện tượng không gian không thể giải thích được".

Hình ảnh vật thể bay không xác định trạm chán với máy bay Hải quân Mỹ. Ảnh cắt từ video

Hải quân Mỹ mới đây đã tuyên bố 3 đoạn video ghi lại hình ảnh máy bay của lực lượng này chạm trán với các vật thể bay không xác định (UFO) là không hề giả mạo.

Điểm chung của các vật thể bay là chúng không tuân theo bất cứ quy luật nào. Cách chúng di chuyển, đột ngột tăng tốc cho thấy đây không phải là công nghệ hàng không hiện tại.

Hải quân Mỹ đồng thời khẳng định những đoạn video này chỉ đơn thuần cho thấy "có những hiện tượng trên không chưa thể lý giải" và cảnh báo những cảnh quay này đáng nhẽ không bao giờ được công khai.

"Hải quân liệt những vật thể xuất hiện trong các đoạn video là những hiện tượng trên không không xác định (UAP)", ông Gradisher giải thích, cho rằng việc sử dụng cụm viết tắt UAP thay cho UFO để thể hiện rằng mặc dù họ không biết đó là gì, song cũng không có bằng chức xác thực những vật thể đó là người ngoài hành tinh.

Một  trong các đoạn video cho thấy một vật thể hình viên thuốc màu tối lơ lửng trong vài giây trước khi quét sang một bên cực nhanh.

Video thứ hai cho thấy cho thấy cảm biến của máy bay quan sát bắt được một mục tiêu di chuyển nhanh, trong khi các phi công thốt lên đầy phấn khích tự hỏi họ đã nhìn thấy gì.

Đoạn video còn lại cho thấy một vật thể hình thuôn di chuyển nhanh liên tục trước khi dừng lại và xoay trước sự kinh ngạc của các phi công.

Những đoạn video này vốn dĩ được gửi cho Luis Elizondo – một cựu nhân viên tình báo quân đội từng phụ trách chương trình nghiên cứu UFO của Lầu Năm Góc, có tên gọi Chương trình xác định mối đe dọa hàng không vũ trụ, vào năm 2017 để lưu trữ dữ liệu. 

Đầu năm 2019, Hải quân Mỹ đã công bố một bản hướng dẫn về quy trình báo cáo "máy bay không xác định" xâm phạm không phận Mỹ, đảm bảo tất cả các vụ chạm trán trên không đều phải được lưu trữ bằng tài liệu. Các chương trình bí mật theo đuổi UFO của Lầu Năm Góc như AATIP cũng đã được công chúng biết đến trong một thời gian dài.

Mộc Miên (Theo Fox News )

Bạn đang đọc bài viết Hải quân Mỹ bất ngờ lên tiếng xác nhận 3 video bị rò rỉ về UFO là thật tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vật thể bayUFOMỹHải Quân Mỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức