`

Hải quân Mỹ điều tàu sân bay từ Địa Trung Hải đến Syria đánh IS

Thứ ba, 08/05/2018 | 15:08 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Lực lượng tấn công thuộc Hải quân Mỹ do tàu sân bay USS Harry S. Truman dẫn đầu đã bắt đầu các cuộc tấn công từ ngày 3/5 vừa qua để chống lại khủng bố IS ở Syria.

Mỹ điều tàu sân bay từ Địa Trung Hải đến Syria. Ảnh: Reuters

Lực lượng gia nhập hạm đội thứ 6 của Mỹ hôm 18/4, gần 1 tuần sau khi Mỹ, Anh và Pháp tiến hành các cuộc không kích nhắm vào những cơ sở bị cáo buộc sản xuất vũ khí hóa học của chính phủ Syria. Hải quân cho biết kế hoạch của họ được triển khai theo lịch trình để hỗ trợ các đối tác liên minh, các đồng minh NATO và lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ.

"Chúng tôi bắt đầu các hoạt động chiến đấu để hỗ trợ cho hoạt động trước đó" sĩ quan chỉ huy của tàu Truman Nicholas Dienna cho biết, đề cập đến các hoạt động của liên minh do Mỹ dẫn đầu triển khai vào năm 2014 chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq và Syria.

"Hoạt động đó thể hiện quyết tâm của chúng tôi đối với các đối tác và đồng minh trong khu vực cũng như cuộc chiến liên tục của chúng tôi để loại bỏ IS và tác động của chúng đối tại Trung Đông", ông Dienna nói.

Các phi đội máy bay chiến đấu tấn công bắt đầu các cuộc không kích ở Syria từ phía Đông Địa Trung Hải vào ngày 3/5 đến hiện nay, Hải quân Mỹ khẳng định trong một tuyên bố.

Nhóm tấn công tàu sân bay gần đây nhất hoạt động trong hạm đội thứ 6 là USS George H.W. Bush đã thực hiện các hoạt động chiến đấu cuối cùng từ phía Đông Địa Trung Hải vào tháng 7/2017.

Truman có khả năng mang 90 máy bay, bao gồm các chiến đấu cơ F-18 Super Hornet. Tàu sân bay hiện đang có "60 hoặc hơn" máy bay trên khoang.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Reuters)
 
Bạn đang đọc bài viết Hải quân Mỹ điều tàu sân bay từ Địa Trung Hải đến Syria đánh IS tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Syriahải quân MỹISĐịa Trung Hảikhủng bốtàu sân bay
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức