`

Hạn hán nghiêm trọng nhất 100 năm qua ở Úc, kangaroo chết trơ xương giữa đồng

Thứ ba, 14/08/2018 | 18:30 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Một bức ảnh kinh hoàng trong đó chú kangaroo chết trơ xương giữa đồng được coi là bằng chứng về trận hạn hán tồi tệ nhất nước Úc trong suốt 100 năm qua.

Chú Kangaroo chết trơ xương giữa đồng. Ảnh: Len McLean

Mới đây, một người nông dân tên là Len McLean, 69 tuổi, sống tại Morundah, New South Wales, Úc, đã chia sẻ bức ảnh hài cốt của một con kangaroo nằm trên bãi cỏ khô ở trung tâm Riverina, New South Wales, lên mạng xã hội.

Hình ảnh là một lời nhắc nhở ảm đạm về tác động của hạn hán trên toàn tiểu bang khi phải trải qua một trong những mùa đông khô hạn nhất lịch sử.

Với tình trạng hạn hán của Úc vào lúc này, động vật hoang dã phải cạnh tranh với vật nuôi để sinh tồn. Ông McLean cho biết mình đã đã bị sốc khi thấy bộ xương của kangaroo.

"Nó vẫn còn nguyên vẹn - đó là cách tôi tìm thấy nó. Nó không bình thường vì xương của những con vật khác sẽ rã ra khi chúng chết", ông nói. Ở đây không có nhiều thức ăn và những con chuột túi chết ở khắp nơi“, ông Len chia sẻ.

Tình trạng hạn hán kéo dài ở Úc. Ảnh: Getty

Úc đang trải qua trận hạn hán nghiêm trọng nhất trong vòng 100 năm qua, và theo các nhà khí tượng học, vấn đề này sẽ còn kéo dài, rất khó để giải quyết. Cục Khí tượng đã phát hành bản đồ cho thấy mức độ nguy hiểm của hạn hán, vì có ít hoặc không có mưa trên toàn quốc suốt từ ngày 1/4 đến 6/8/2018.

Đây là đợt khô hạn nhất kể từ năm 2002 và mùa thu khô nhất kể từ năm 1902.

Ông McLean cho biết trang trại của ông chỉ nhận được khoảng 100mm mưa trong năm 2018, và mỗi ngày điều kiện thời tiết lại càng trở nên tồi tệ hơn với ông. Những người nông dân trên toàn quốc đang trải qua giai đoạn khó khăn, và nhiều người không thể cứu được vật nuôi của mình. Một số người phải chi hàng chục ngàn đô Úc cho một xe tải cỏ khô để nuôi động vật.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Daily Mail)

Bạn đang đọc bài viết Hạn hán nghiêm trọng nhất 100 năm qua ở Úc, kangaroo chết trơ xương giữa đồng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hạn hánÚckangaroođộng vật hoang dãtrang trạiLen McLean
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức