`

Hàn Quốc bác bỏ việc thương lượng chi phí triển khai THAAD của Mỹ

Thứ hai, 01/05/2017 | 15:15 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Trước việc chính quyền của Tổng thống Mỹ Donala Trump gây sức ép với Seoul nhằm chia sẻ gánh nặng tài chính trong việc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD), phía Hàn Quốc đã lên tiếng bác bỏ về cuộc thương lượng này.

Vào ngày 1/5, tờ Yonhap đưa tin, Hàn Quốc đã bác bỏ việc thương lượng lại về chi phí cho việc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ, phản ứng trước việc chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump gây sức ép với Seoul nhằm chia sẻ gánh nặng tài chính.

Cụ thể, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun nêu rõ: "Tôi không nghĩ đó là một vấn đề cần thương lượng lại".

Một phần hệ thống THAAD đã được triển khai tới tỉnh Seongju, phía nam Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Trước đó, vào ngày 30/4, các lãnh đạo phe Dân chủ Mỹ đã chỉ trích Tổng thống Mỹ Donala Trump vì đã làm tổn hại tới quan hệ đồng mình với Hàn Quốc khi ông Trump yêu cầu Seoul chi trả cho việc triển khai THAAD tại Hàn, và cho biết sẽ thương lượng lại hoặc chấm dứt hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Vào ngày 27/4, Tổng thống Trump tuyên bố ông muốn Hàn Quốc chi trả cho việc triển khai hệ thống phòng thủ trị giá 1 tỷ USD và đã thông báo với Seoul về việc này. Ông chủ Nhà Trắng đặt ra câu hỏi tại sao nước Mỹ lại phải chịu phí tổn cho một hệ thống phòng thủ đặt tại Hàn Quốc để bảo vệ quốc gia châu Á này trước mối đe dọa tấn công từ Triều Tiên./.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc bác bỏ việc thương lượng chi phí triển khai THAAD của Mỹ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Triều Tiênmỹhàn quốcTHAADTrump
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức