`

Hàn Quốc gia hạn giãn cách xã hội thêm 3 tuần

Thứ sáu, 30/04/2021 | 18:54 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Nhằm ngăn chặn COVID-19 lây lan, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định gia hạn áp dụng thêm 3 tuần các biện pháp giãn cách xã hội và lệnh cấm tụ tập trên 5 người.

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Gwangju, Hàn Quốc. Ảnh: TTXVN

Ngày 30/4, Quyền Thủ tướng Hàn Quốc Hong Nam-ki cho biết Chính phủ nước này đã quyết định gia hạn áp dụng thêm 3 tuần các biện pháp giãn cách xã hội và lệnh cấm tụ tập trên 5 người nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Hiện tại thủ đô Seoul và vùng phụ cận đang áp dụng giãn cách xã hội Cấp độ 2 - mức cao thứ 3 trong hệ thống 5 mức hiện hành ở Hàn Quốc, trong khi các địa phương còn lại trên cả nước áp dụng Cấp độ 1,5.

Phát biểu tại cuộc họp của Ủy ban Phòng chống tai nạn và Quản lý an toàn trung ương, quyền Thủ tướng Hong Nam-ki cho biết việc gia hạn các biện pháp giãn cách là cần thiết, trong bối cảnh dịch COVID-19 có nguy cơ bùng phát trong tháng Năm tới do nhiều ngày nghỉ lễ như ngày Thiếu nhi (5/5), ngày của Cha mẹ (8/5), Lễ Phật đản (19/5).

Ngoài ra, các bộ, ngành sẽ lập nhóm kiểm tra thường xuyên, tập trung rà soát các cơ sở tập trung đông người ở thủ đô Seoul và vùng phụ cận, thành phố Busan, tỉnh Nam Gyeongsang và thành phố Ulsan. Cơ quan Cảnh sát quốc gia sẽ tiến hành kiểm tra tình hình phòng dịch trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí.

Các cơ quan nhà nước sẽ tiếp tục chế độ làm việc tại nhà, lịch làm việc luân phiên, cấm hội họp, tụ tập và kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng dịch. Cơ quan phòng dịch cũng khuyến khích các doanh nghiệp tư nhân triển khai hình thức làm việc tại nhà và lịch làm việc luân phiên tại công ty.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cùng ngày thông báo nước này ghi nhận thêm 661 ca mắc mới COVID-19, trong đó 642 ca lây nhiễm trong nước, nâng tổng số ca mắc tại nước này lên 122.007 ca.

Sau 2 tháng triển khai tiêm chủng, đến nay đã có hơn 3 triệu người dân Hàn Quốc được tiêm một mũi vaccine ngừa COVID-19. Tốc độ tiêm chủng đang được đẩy nhanh nhờ nguồn cung vaccine ổn đinh, số lượng trung tâm tiêm chủng tăng.

Chính phủ Hàn Quốc hy vọng với tốc độ hiện nay nước này sẽ đạt miễn dịch cộng đồng vào tháng 11 tới.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/han-quoc-gia-han-gian-cach-xa-hoi-them-3-tuan-a364197.html

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc gia hạn giãn cách xã hội thêm 3 tuần tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19Hàn Quốcdịch bệnh nguy hiểm
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức