`

Hàn Quốc: Một công chức bị truy tố vì quấy rối nghệ sĩ nữ

Thứ bảy, 20/03/2021 | 18:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Một công chức Hàn Quốc đã bị truy tố vì đã viết những bình luận thô tục trên mạng về nhiều nghệ sĩ nữ.

Một công chức bị truy tố vì viết những bình luận thô tục, quấy rối nghệ sĩ nữ. Ảnh minh họa

Trang YNA của Hàn Quốc ngày 19/3 đưa tin, cảnh sát thành phố Daejeon cho biết công chức trên đã bị truy tố vì vi phạm Đạo luật mạng về thông tin và truyền thông.

Công chức này bị tình nghi đã viết các bình luận thô tục, quấy rối tình dục với nhiều nghệ sĩ nữ, bao gồm thành viên vị thành niên của một nhóm nhạc, trên diễn đàn trực tuyến trong năm 2020.

Cảnh sát đã bắt đầu điều tra vụ việc từ tháng 1 sau khi nhận đơn tố cáo của công ty quả lý nạn nhân. Thông qua truy dấu địa chỉ IP, nghi phạm đã bị phát hiện và bắt giữ.

Sau khi bị cảnh sát thẩm vấn, công chức trên đã xin nghỉ việc. Vụ việc khiến cho dư luận Hàn Quốc xôn xao.

Trước đó, trên trang thông tin thỉnh nguyện quốc gia của Nhà Xanh đã xuất hiện một thỉnh nguyện thư có nội dung “Hãy ngừng bổ nhiệm các công chức có hành vi quấy rối tình dục trực tuyến nữ nghệ sĩ”.

Những năm qua, các cuộc tấn công bằng bình luận nặc danh hay quấy rối tình dục ngày càng gia tăng, gây ra tổn thương nghiêm trọng đến tinh thần của người nổi tiếng trong làng giải trí Hàn Quốc.

Đỉnh điểm là việc ngôi sao Sulli tự vẫn vào ngày 14/10/2019, do không chịu nổi đả kích từ nhiều bình luận ác ý trên mạng.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/han-quoc-mot-cong-chuc-bi-truy-to-vi-quay-roi-nghe-si-nu-a359857.html

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc: Một công chức bị truy tố vì quấy rối nghệ sĩ nữ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quấy rối tình dụcnghệ sĩ Hàn QuốcNhà Xanh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức