`

Hàn Quốc muốn đưa Psy tới biểu diễn Gangnam style tại Triều Tiên

Thứ ba, 27/03/2018 | 08:14 GMT+7

Ngoài một số ban nhạc nữ nổi tiếng, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ đưa nam ca sĩ Psy với điệu nhảy Gangnam Style vào danh sách biểu diễn tại Triều Tiên.

Sau hơn một thập kỷ, buổi hòa nhạc giao lưu đầu tiên giữa Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ chính thức diễn ra trong tuần tới.

Các chương trình biểu diễn - một phần của chiến dịch hòa giải trước hội nghị thượng đỉnh của hai nước vào tháng 4 - có sự góp mặt của nhiều ngôi sao hàng đầu như nhóm nhạc nữ Red Velvet. Theo đài MBC trích lời một quan chức chính phủ, nam ca sĩ Psy cũng có thể được mời biểu diễn.

Nam ca sĩ Psy biểu diễn Gangnam Style - Ảnh: Reuters

Nam ca sĩ với ngoại hình dí dỏm trở nên nổi tiếng toàn cầu sau khi ca khúc Gangnam Style và điệu nhảy ngựa nổi tiếng khắp thế giới.

Tuy nhiên, Bình Nhưỡng lại phản đối ý tưởng này và nói thêm rằng phong cách khiêu khích của ca sĩ này có thể không phù hợp với văn hóa tại đây. Psy đã từng cởi áo biểu diễn trên sân khấu và lời bài hát có một số từ bậy trong khi các khán giả Triều Tiên lại vô cùng nghiêm túc.

Các buổi biểu diễn là một phần của chương trình hòa giải trước cuộc gặp thượng đỉnh về vấn đề hạt nhân đã khiến an ninh khu vực căng thẳng trong thời gian dài. Triều Tiên chưa chính thức xác nhận hoặc phủ nhận việc tham gia hội nghị thượng đỉnh.

Hàn Quốc là quốc gia nổi tiếng về ngành công nghiệp giải trí hàng đầu thế giới, gây nhiều cơn sốt. Tuy các sản phẩm âm nhạc hay phim ảnh này không được chính thức chiếu ở Triều Tiên nhưng vẫn xuất hiện qua đường đĩa lậu từ Trung Quốc.

Tại Triều Tiên, mọi nguồn thông tin vào và ra đều bị kiểm soát gắt gao.

Thu Phương (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc muốn đưa Psy tới biểu diễn Gangnam style tại Triều Tiên tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bình NhưỡngTriều Tiênhàn quốcPSYgangnamstylebiểu diễn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức