`

Hàn Quốc nỗ lực cùng Bộ ngoại giao Mỹ "giải cứu" hội nghị thượng đỉnh

Thứ sáu, 25/05/2018 | 11:07 GMT+7

Hàn Quốc đang nỗ lực tìm cách kết nối hai bên Mỹ và Triều Tiên nhằm triển khai một hội nghị thượng đỉnh khác.

Sáng ngày 25/5, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết hai bộ trưởng ngoại giao của Mỹ và Hàn Quốc đã đồng ý tiếp tục nỗ lực duy trì các đàm phán và thỏa thuận, hướng tới điều kiện và hoàn cảnh phù hợp cho một hội nghị thượng đỉnh khác trong thời gian tới.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in(trái) và Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh: Telegraph

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo đã đã có cuộc điện đàm ngắn sau khi Tổng thống Donald Trump thông báo hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh tại Singapore. Nguyên nhân được Washington công bố là do các tuyên bố ngoại giao không phù hợp và có tính gây hấn của phía Triều Tiên.

Trước đó, Hàn Quốc và Triều Tiên đã có bước tiến đáng kể về mặt ngoại giao. Bình Nhưỡng cũng đã tiến hành tháo dỡ bãi thử vũ khí hạt nhân và trao trả các con tin quốc tịch Mỹ. Mọi tín hiệu tích cực trước đó khiến truyền thông và các quốc gia liên quan thực sự ngỡ ngàng khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều không diễn ra như dự đoán.

Thu Phương (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc nỗ lực cùng Bộ ngoại giao Mỹ "giải cứu" hội nghị thượng đỉnh tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mỹTriều TiênDonald TrumpKim Jong-unhạt nhânvũ khíhoãnhội nghịthượng đỉnhhàn quốc

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức