`

Hàn Quốc phát hiện ổ dịch virus Covid-19 thứ hai tại một bệnh viện

Thứ sáu, 21/02/2020 | 09:11 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Một bệnh viện ở Cheongdo của Hàn Quốc đã xuất hiện 15 ca nhiễm virus Covid-19, trong đó 1 người đã tử vong.

Washington Post đưa tin, thông báo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết bệnh nhân tử vong đầu tiên vì virus Covid-19 ở nước này là một nam giới đã nhập viện lâu ngày tại bệnh viện ở Cheongdo, Hàn Quốc.

Đây là một trong số 15 bệnh nhân và nhân viên y tế tại bệnh viện có kết quả dương tính với virus Covid-19.

Bệnh viện Cheongdo Daenam - Ảnh: Yonhap

Ổ dịch thứ hai này cách khoảng 35 km so với ổ dịch thứ nhất, một nhà thờ ở thành phố Daegu nơi xuất hiện 43 trường hợp nhiễm bệnh.

KCDC cho biết họ đang điều tra theo hướng bệnh viện ở quận Cheongdo có mối liên hệ nào đó với nhà thờ ở thành phố Daegu. Nữ bệnh nhân 61 tuổi - người được cho là đã lây nhiễm virus cho 38 người cùng đi lễ nhà thờ với bà - từng có lịch sử di chuyển đến quận Cheongdo vào đầu tháng 2.

Một số trường hợp nhiễm bệnh xảy ra tại khoa tâm thần của bệnh viện, vốn bị hạn chế so với bên ngoài. Toàn bộ cách bệnh nhân và nhân viên y tế của bệnh viện hiện đang được kiểm tra triệu chứng và xét nghiệm virus corona, theo KCDC.

Trong ngày 20/2, số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc tăng 53 ca, tăng mạnh nhất từ trước đến nay, nâng tổng số người nhiễm virus corona mới tại xứ sở kim chi lên 104 người. Trong đó, riêng tại bệnh viện ở Cheongdo có thêm 13 ca mới sau hai ca được xác định một ngày trước đó.

Hai bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19 tại bệnh viện Cheongdo ban đầu nhập viện vào khoa thần kinh và không rời viện trong suốt 1 tháng qua. Điều này làm dấy lên câu hỏi họ có thể bị lây nhiễm như thế nào và sau đó lây nhiễm cho những người khác trong bệnh viện.

Giới chức y tế Hàn Quốc cũng đang tìm hiểu mối liên hệ giữa các ca nhiễm bệnh ở bệnh viện Cheongdo với trường hợp “siêu lây nhiễm” ở thành phố Daegu.

Tại thành phố Daegu, một phụ nữ 61 tuổi được cho là đã lây Covid-19 cho ít nhất 37 người tại một buổi lễ cầu nguyện tại nhà thờ. Người phụ nữ này đã tới Cheongdo hồi đầu tháng này. Cũng theo một số nguồn tin địa phương, một số nhóm người tham gia lễ cầu nguyện tại nhà thờ Daegu cũng thường xuyên tới Cheongdo theo định kỳ để làm tình nguyện.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc tăng đột biến vài ngày trở lại đây, trong đó các ca nhiễm chủ yếu tập trung ở thành phó Daegu. Hiện Hàn Quốc là nơi có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhiều thứ hai bên ngoài Trung Quốc đại lục, chỉ sau Nhật Bản.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc phát hiện ổ dịch virus Covid-19 thứ hai tại một bệnh viện tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
covid-19Hàn Quốcdịch bệnh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức